Hệ thống các trường trung học tại Surrey - Metro Vancouver (Canada)

11-04-2023 | 1531 lượt xem
Hàng năm, hệ thống trường công tại Surrey chào đón học sinh đến từ hơn 25 quốc gia khác nhau trên thế giới. Sở Giáo dục Surrey miễn phí xét đơn và tạo điều kiện hết sức thể học sinh có thể lựa chọn theo đúng trường học mong muốn của mình.
Surrey:
- Dân số: 545,000
- Diện tích: 328 km2
- Sở Giáo dục công lập lớn nhất BC với 101 trường tiểu học và 20 trường trung học, 73 nghìn học sinh với không quá 5% học sinh quốc tế 
 
Toạ lạc tại bờ biển phía Tây Canada thuộc trung tâm khu vực Metropolitan Vancouver, Surrey Schools là hội đồng trường công lập có tốc độ phát triển nhanh và tốt nhất tại tỉnh British Columbia. Hội đồng gồm các trường tiểu học và trung học thành viên tọa lạc tại hai thành phố Surrey và White Rock. Trong khi Surrey sở hữu hơn 200 công viên và 6 thị trấn nhộn nhịp thì White Rock là thành phố ven biển tuyệt đẹp nổi tiếng với đường bờ biển dài nhiều dặm, các chuỗi cửa hàng và nhà hàng sang trọng chạy dọc bờ biển. Tại đây thường xuyên diễn ra nhiều hoạt động nghệ thuật, văn hoá, lễ hội cũng như thể thao. Surrey cũng là một trong những trung tâm mua sắm lớn nhất BC, với mạng lưới giao thông công cộng thuận tiện, kết nối các khu đô thị xung quanh, tạo nên sự tiện nghi dễ dàng khi di chuyển.
 
Hàng năm, hệ thống trường công tại Surrey chào đón học sinh đến từ hơn 25 quốc gia khác nhau trên thế giới. Sở Giáo dục Surrey miễn phí xét đơn và tạo điều kiện hết sức thể học sinh có thể lựa chọn theo đúng trường học mong muốn của mình. 

Bản đồ Metro Vancouver


Các kỳ nhập học
- Mùa thu: Tháng 9 - tháng 1 hàng năm
- Mùa xuân: Tháng 2 - tháng 6 hàng năm
* Mỗi học kỳ kéo dài 5 tháng với 
 
Tất cả các trường trung học tại Surrey đều giảng dạy từ lớp 8 - 12 và chia làm 2 học kỳ, mỗi kỳ học 4 môn, ngoại trừ các trường sau học theo niên chế (học 8 môn trải dài từ tháng 9 - tháng 6 mà không chia theo kỳ):
- Johnston Heights: Lớp 8 - lớp10
- Panorama Ridge: Lớp 8 - 9
- Salish: Lớp 8 - 12
 
Nghỉ lễ
Trường có 2 kỳ nghỉ chính
• 2 tuần nghỉ Đông (cuối tháng 12/đầu tháng 1)
• 2 tuần nghỉ Xuân (giữa cuối Tháng 3)
• Nghỉ vào các ngày lễ quốc gia như Lễ Phục Sinh, Lễ Tạ Ơn và các ngày Hiến chương Nhà giáo

Giờ học
Lớp học bắt đầu từ 8:30 sáng và kết thúc vào lúc 3:00 chiều, có 40 phút nghỉ trưa.

Ăn trưa
Học sinh có thể mang theo thức ăn từ nhà hoặc mua đồ ăn sẵn trong căn-tin nhà trường.

Bài kiểm tra đánh giá
Khi nhập học, học sinh sẽ được làm các bài kiểm tra đánh giá trình độ; tùy thuộc vào kết quả bài kiểm tra mà học sinh được xếp vào các lớp học phù hợp với trình độ tiếng Anh ELL và học thuật tương ứng
 
Hỗ trợ tiếng Anh (ESL hoặc ELL)
Tất cả các trường của Surrey đều có chương trình hỗ trợ tiếng Anh cho du học sinh.

Định hướng (Orientation)
Trước ngày nhập học 1 tuần, học sinh sẽ tham gia vào ngày định hướng được tổ chức ở tất cả các trường tại Surrey, giúp các em làm quen với trường lớp, bạn bè, thầy cô để chuẩn bị tổt cho 1 năm học mới.
 
Điều phối viên học sinh quốc tế
Các giáo viên tận tâm của nhà trường sẽ hỗ trợ học sinh về học thuật và tiếng Anh ELL. Họ sẽ theo dõi sự chuyên cần và kết quả học tập của học sinh cũng như tổ chức các sự kiện và hoạt động thú vị cho các em tại mỗi trường. Hội đồng trường cũng có các nhân viên từ nhiều quốc gia khác nhau, có thể hỗ trợ học sinh bằng chính ngôn ngữ mẹ đẻ, tham dự các buổi gặp gỡ cá nhân, giúp đánh giá học sinh và hỗ trợ dịch thuật cho học sinh và gia đình.

Chương trình hè ngắn hạn
Surrey là một trong những trường có chương trình hè lớn nhất tại tỉnh British Columbia. Học sinh quốc tế có thể tích lũy thêm tín chỉ để hỗ trợ đẩy nhanh quá trình học tập khi tham gia các chương trình học hè ngắn hạn.

Danh sách trường thuộc Surrey tuyển học sinh quốc tế

Khu vực Fraser Heights

- Trung học Fraser Heights (FH)

Phòng thể thao của FH

Tọa lạc tại phía Đông Bắc yên bình của Surrey, Fraser Heights (FH) nằm rất gần các tiện nghi của khu vực Guildford như cửa hàng, nhà hàng hay các phương tiện giao thông tiêu biểu. Trường trung học Fraser Heights nằm ngay gần khu dân cư mới với nhiều sân tennis và khu thể thao lớn. Khu vực này khá đông dân và có nhiều công viên.

Khu vực Guildford
- Trung học North Surrey (NS)
- Trung học Johnston Heights (JH)

Là một trong những nơi sở hữu trung tâm mua sắm lớn nhất, những phòng tập thể hình đẳng cấp thế giới với diện tích hồ bơi lớn theo tiêu chuẩn Olympic tại Trung tâm thủy cung Guildford và hàng trăm nhà hàng cùng hệ thống giao thông tuyệt vời bao gồm các tuyến xe bus và tàu cao tốc trên cao (hệ thống tàu điện), Guildford chính là khu vực sầm uất và đa văn hóa nhất tại Surrey. Với vị trí trường học nằm trong khu vực đông dân cư, học sinh có thể tận hưởng cả lối sống thành thị và ngoại ô. 

Khu vực Fleetwood
- Trung học Fleetwood Park (FP)
- Trung học Enver Creek (EC)Tọa lạc tại trung tâm thành phố Surrey, Fleetwood là một trong những khu vực dân cư trọng yếu của thành phố. Khu phức hợp thể thao và giải trí Surrey ở Fleetwood gồm 3 sân trượt băng cỡ lớn, hồ bơi và phòng thể hình đạt tiêu chuẩn Olympic. Nơi đây cũng tập trung hơn 25 công viên, trong đó có Surrey Lake Park, và nằm gần khu vực Guildford giúp học sinh tiếp cận các cửa hàng và nhà hàng thuận tiện.

Khu vực Cloverdale
- Trung học Clayton Heights (CH)
- Trung học Salish (SA)
- Trung học Lord Tweedsmuir (LT)
- Trung học Panorama Ridge (PR)

Cloverdale, một trong những cộng đồng phát triển nhanh nhất tại Surrey, sở hữu rất nhiều di sản kiến trúc, các địa điểm làm phim và truyền hình cùng trung tâm hội nghị lớn nhất của thành phố Surrey. Bên cạnh hội thi ngựa rodeo và hội chợ đồng quê hàng năm, Cloverdale cũng là địa điểm diễn ra các lễ hội và sự kiện lớn của thành phố. Cloverdale là khu dân cư yên tĩnh, an toàn với nhiều ngôi nhà khang trang nằm gần ba trường trung học.

Khu vực South Surrey/White Rock
- Trung học Elgin Park (EP)
- Trung học Semiahmoo (SM)
- Trung học Earl Marriott (EM)
- Trung học Grandview Heights (GH)
 
South Surrey/White Rock là một cộng đồng ven biển xinh đẹp với dải cát dài hàng trăm dặm chạy dọc bên bờ Thái Bình Dương sát với biên giới Hoa Kỳ. Nơi đây nổi tiếng với các nhà hàng ẩm thực hảo hạng, những cửa hàng đa dạng và những ngôi nhà lớn nằm trên con phố rợp bóng cây xanh. Thành phố ven biển tổ chức nhiều hoạt động thể thao thú vị như thuyền buồm, chèo thuyền và kayak. Bến tàu rộng 500 mét nhìn ra vịnh là một điểm du lịch phổ biến cho khách du lịch và người dân địa phương. Cộng đồng nơi đây đang phát triển nhanh chóng và trường Grandview Heights Secondary sẽ chính thức bắt đầu hoạt động vào năm 2020. 

Thông tin chi tiết về từng trường xin vui lòng truy cập TẠI ĐÂY

Học phí 2023 áp dụng cho học sinh quốc tế
- Lớp 1 - lớp 12, 10 tháng: $15,700 CAD
- Lớp 1 - lớp 7, học kỳ mùa thu 4 tháng: $6,280 CAD
- Lớp 1 - lớp 7, học kỳ mùa xuân 6 tháng: $9,420 CAD
- Lớp 8 - 12, 1 học kỳ 5 tháng: $7,850 CAD
* Học phí trên bao gồm bảo hiểm y tế, hoạt động định hướng đầu năm; không bao gồm tiền ăn ở homestay, phí giám hộ, đón sân bay, hoạt động ngoại khoá

CRISOP luôn sẵn sàng hỗ trợ thông tin cho quý phụ huynh/ các em học sinh,  xin vui lòng liên hệ qua email: info@crisop.edu.vn hoặc gọi 0989286959 để được tư vấn và giải đáp!