Công nghệ Thực phẩm tại Canada - Chương trình 3 năm tại Niagara College

01-12-2022 | 2450 lượt xem
Chương trình công nghệ thực phẩm 3 năm học khá nặng, nhưng tương ứng với đó là cơ hội công việc rộng + mức lương khởi điểm hấp dẫn hơn so với nhiều ngành nghề khác
 
Nấu ăn/ ẩm thực là sự lựa chọn của nhiều sinh viên khi du học tại Canada bởi nhu cầu cao về nhân lực trong lĩnh vực này. Tuy nhiên, ngoài các chương trình đã rất phổ biến như Quản lý bếp (Culinary Management), Kỹ thuật nấu ăn (Culinary Skills), hay Nghệ thuật làm bánh (Baking and Pastry Arts), ngành ẩm thực vẫn còn một nhánh vô cùng tiềm năng, và thậm chí tạo ra cơ hội việc làm mở rộng hơn rất nhiều, đó là ngành Công nghệ thực phẩm. 
 
Food Technology – Công nghệ thực phẩm là gì?
Công nghệ thực phẩm là ngành khoa học ẩm thực liên quan đến các kỹ thuật lựa chọn, chế biến, bảo quản, đóng gói, phân phối và sử dụng thực phẩm an toàn.  Nói cách khác, công nghệ thực phẩm là dùng ứng dụng khoa học để sản xuất ra những sản phẩm thực phẩm an toàn, lành mạnh và bổ dưỡng. Cụ thể hơn, nghiên cứu về công nghệ thực phẩm là phát triển các phương pháp và hệ thống mới để giữ cho các sản phẩm thực phẩm an toàn và chống lại các tác hại tự nhiên như vi khuẩn và các vi sinh vật khác. Từ những kết quả nghiên cứu đó, các kỹ thuật viên công nghệ thực phẩm sẽ chế biến và tạo ra các sản phẩm có hương vị ngon hơn và giảm độc tố trong thực phẩm. Đây chính là chìa khoá dẫn đến hiệu quả phân phối tốt hơn và dễ dàng tiếp thị hơn trên thị trường. Dễ thấy, các sản phẩm quen thuộc như bột ngũ cốc, mì ăn liền, các loại nước đóng chai,.... chính là sản phẩm của những nghiên cứu và ứng dụng công nghệ thực phẩm. 
 
Cơ hội việc làm với ngành công nghệ thực phẩm
Tốt nghiệp ngành công nghệ thực phẩm, sinh viên có cơ hội làm việc tại nhiều vị trí khác nhau trong nhà hàng, khách sạn, các công ty chế biến thực phẩm, công ty sản xuất đồ uống, công ty tiếp thị và phân phối sản phẩm ... Nếu như với bằng cấp về Quản lý bếp (Culinary Management) hay Kỹ thuật nấu ăn (Culinary Skills), việc làm của bạn sẽ giới hạn ở các vị trí đầu bếp khác nhau trong nhà hàng, khách sạn, thì với kiến thức của ngành Công nghệ thực phẩm, bạn còn có thể làm việc trong các phòng nghiên cứu, phòng quản lý chất lượng sản phẩm của các công ty trong lĩnh vực thực phẩm. Dưới đây là một số vị trí làm việc cơ bản trong lĩnh vực này:
 • Food production manager (Quản lý sản phẩm)
 • Food research and development manager (Nghiên cứu và phát triển sản phẩm)
 • Food technologist (Kỹ thuật viên công nghệ thực phẩm)
 • Product developer (Phát triển sản phẩm)
 • Quality assurance manager (Quản lý chất lượng sản phẩm)
 • Research chef (Đầu bếp nghiên cứu)
Mức lương
Chương trình công nghệ thực phẩm 3 năm học khá nặng, nhưng tương ứng với đó là cơ hội công việc rộng + mức lương khởi điểm hấp dẫn hơn so với nhiều ngành nghề khác. Căn cứ vào số năm kinh nghiệm, mức lương có thể như sau:
 • Với dưới 1 năm kinh nghiệm, mức lương dao động từ 40,000 – 50,000 CAD
 • Với 1 đến 4 năm kinh nghiệm, mức lương dao động 50,000 – 60,000 CAD
 • Với 5 đến 9 năm kinh nghiệm, mức lương dao động 60,000 – 90,000 CAD
Chương trình học tại Niagara College 
Niagara College cung cấp chương trình Cao đẳng nâng cao 3 năm "Culinary Innovation and Food Technology" với yêu cầu đầu vào như sau:
 • Tốt nghiệp trung học phổ thông với điểm toán, hoá, sinh tốt
 • Yêu cầu ngôn ngữ: IELTS 6.0, không kỹ năng nào dưới 5.5. Ngoài ra, Niagara College cũng chấp nhận một số chứng chỉ Tiếng Anh khác như Duolingo. Chi tiết xem tại: https://international.niagaracollege.ca/language-proficiency/
Thông tin chi tiết về chương trình, các bạn vui lòng liên hệ info@crisop.edu.vn hoặc 0989286959 (zalo/viber)
 
Trân trọng!