Hướng dẫn xin visa sang Canada thăm thân nhân kết hợp du lịch

16-02-2016 | 28588 lượt xem
Xin visa du lịch Canada không quá khó khăn, chỉ cần bạn chuẩn bị đầy đủ hồ sơ và trả lời thành thật các thông tin nhân viên lãnh sự yêu cầu.
 
A. Hồ sơ cần chuẩn bị
 

1. Mẫu đơn Application for Visitor Visa (IMM5257E), Family Information

2. Hộ chiếu (bản gốc còn hạn 6 tháng, có chữ ký, lưu ý nộp kèm các hộ chiếu cũ nếu có). 

3. Hộ khẩu (bản sao có tất cả các trang) 

4. Giấy đăng kí kết hôn/ ly hôn (bản sao)

5. Giấy khai sinh (bản sao) 

6. Giấy khám sức khỏe (nếu được yêu cầu)

7. Chứng minh việc làm:


- Là chủ doanh nghiệp: Cần có giấy phép đăng ký kinh doanh và biên lai nộp thuế thu nhập doanh nghiệp trong 2 năm trở lại đây.
 
- Trường hợp là nhân viên của công ty: phải có đơn xin nghỉ phép của công ty đồng ý cho nghỉ phép để đi du lịch (nội dung của đơn ghi rõ chức vụ, thời gian làm việc, mức lương, số sổ bảo hiểm xã hội, hơp đồng lao động, bảng kê khai tài khoản (nếu nhận lương bằng chuyển khoản).
 
- Nếu là học sinh, sinh viên thì phải nộp bản sao giấy chứng nhận đang là sinh viên, học sinh.
 
- Là đại lý bán hàng cho một công ty/ tập đoàn: Nộp giấy chứng minh doanh số hằng tháng và lợi nhuận hàng tháng, hoặc năm, hợp đồng đại lý.
 
- Trong trường hợp có trẻ em dưới 18 tuổi đi cùng với người thân không phải là ba hoặc mẹ thì phải có thư cho phép của ba mẹ chấp thuận cho đi với người khác, hoặc thư xác nhận quyền giám hộ của người đi cùng.
 
- Nếu người đã nghỉ hưu cần có quyết định nghỉ hưu của công ty, đơn bảo lãnh của con cái đồng ý tài trợ toàn bộ chi phí chuyến đi của cha mẹ.
 
8. Chứng minh tài chính: Bao gồm sổ tiết kiệm hoặc giấy tờ về quyền sở hữu các tài sản đứng tên như xe cộ, nhà đất…
 
9. Bản sao vé máy bay khứ hồi hoặc lịch trình chuyến đi (nếu có)

10. Bảo hiểm du lịch
 
11. Những giấy tờ khác theo yêu cầu của nhân viên lãnh sự 
 
 
B. Chứng minh mục đích chuyến đi
 
1. Thư mời của trường mà con mình/người thân đang theo học. Nêu rõ đầy đủ địa chỉ, email, điện thoại liên lạc của trường.
 
2. Nếu có sự bảo lãnh của người thân tại Canada thì cần cung cấp một số thông tin như:
- Thông tin về tài chính của người mời và vợ hoặc chồng của người mời.
- Giấy xác nhận việc làm của người bảo lãnh
- Chứng minh tài chính của người bảo lãnh bao gồm: số dư tài khoản ngân hàng, hoặc giấy nộp thuế thu nhập trong 2 năm gần nhất

Lưu ý:
  • Visa du lịch có thể được cấp một lần (single entry) hoặc nhiều lần (multiple entry), 1 tháng hoặc nhiều tháng nhưng không quá 6 tháng một lần cấp.
  • Nếu trong trường hợp bạn đã và đang nộp đơn xin định cư Canada và đang chờ kết quả thì không có nghĩa nhân viên visa sẽ từ chối cấp visa du lịch cho bạn. Visa du lịch và visa định cư hoàn toàn khác nhau về luật. Bạn được định cư khi đủ điều kiện theo một diện nào đó và lý do bạn sang Canada để thăm người thân đang du học Canada hoặc để du lịch là một lý do hoàn toàn hợp lý.
  • Visa du lịch được cấp dựa trên nhiều yếu tố, nhân viên visa sẽ dựa vào để phân tích, đánh giá rằng bạn sẽ về lại Việt Nam khi visa hết hạn Visa. Cùng với những yếu tố khác, bạn cũng sẽ được xác định là sẽ trở lại Việt Nam đúng thời gian khai trên hồ sơ.
 
C. Thời gian xét duyệt visa: Thời gian xét visa du lịch Canada thông thường là 10 ngày, tuy nhiên, trong một trường hợp đặc biệt, thời gian xét duyệt có thể lên đến 4 tuần hoặc 2 tháng.
 
Quý phụ huynh muốn hỗ trợ thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ số 0989.286.959 hoặc email info@crisop.edu.vn. 
 
 
Từ khóa: visa du lịch Canada