Phân biệt Study Permit và Visa

18-11-2015 | 10656 lượt xem
Visa còn gọi là giấy thông hành, cho phép người được cấp nhập cảnh vào Canada và có hiệu lực trong một khoảng thòi gian nhất định.
 
 
Sau khi hoàn tất thủ tục xin thư nhập học từ một trường Canada, học sinh cần chuẩn bị hồ sơ, gồm các giấy tờ về nhân thân, quá trình học tập, tài chính, các ràng buộc về mặt xã hội,... nộp vào LSQ Canada để được xét duyệt. 

Nếu hồ sơ thỏa mãn các điều kiện đặt ra (trình độ học tập, khả năng tài chính, độ trung thực và chính xác,...), học sinh sẽ được cấp visa.
 
Visa là giấy thông hành cho phép học sinh nhập cảnh vào Canada theo đúng thời gian hiệu lực ghi rõ trên visa. (ví dụ Visa cấp ngày 1/9 và có hạn đến ngày 30/6, có nghĩa du học sinh phải nhập cảnh vào Canada trong khoảng thời gian này. Quá hạn 30/6, visa không còn hiệu lực.

Tuy nhiên, thời hạn ghi trên visa không phải là thời hạn lưu trú ở Canada mà là thời hạn để nhập cảnh vào Canada mà thôi.

Thông thường, visa Canada có thời hạn từ 1 - 4 năm, được phép xuất nhập cảnh một hoặc nhiều lần.

Study Permit - Giấy phép du học, được cấp bởi Hải quan tại sân bay Canada - khi học sinh làm thủ tục nhập cảnh vào Canada. Giấy phép du học được cấp căn cứ vào thời gian trên thư mời nhập học của trường, và học sinh có thể gia hạn tại Canada khi sắp hết hạn. 

Khi đến sân bay Canada làm thủ tục nhập cảnh, du học sinh phải xuất trình những giấy tờ sau để được cấp Study Permit:
 
- Thư nhập học của trường
- Visa
- Bảng điểm, học bạ, bằng cấp
- Giấy tờ tùy thân/ Hộ chiếu
- Thư vủa LSQ gửi cho Hải quan Canada
- Trả lời một vài câu hỏi liên quan đến khóa học

Trong trường hợp nhữnggiấy tờ trên không hợp lệ hoặc học sinh không cung cấp được thông tin về khóa hocjc ủa mình, Hải quan sân bay tại Canada có quyền từ chối cấp Study Permit và học sinh buộc phải quay trở lại Việt Nam (bị hủy visa)

CRISOP