Kinh nghiệm phỏng vấn visa Canada

18-10-2015 | 10671 lượt xem
Không phải trường hợp nào LSQ Canada cũng yêu cầu phỏng vấn vì họ có đến 3 tháng để xem xét hồ sơ của các bạn. Nhưng ...
Trong trường hợp còn một số điều chưa rõ, LSQ sẽ gửi thư mời phỏng vấn và bạn nên lưu ý đến một số điều sau:

1. Phỏng vấn bằng tiếng Việt hay bằng tiếng Anh?
 
Nhân viên lãnh sự sẽ hỏi bạn muốn phỏng vấn bằng tiếng Anh hay tiếng Việt. Tốt nhất bạn nên trả lời phỏng vấn bằng tiếng Anh vì đây là ngôn ngữ bạn sẽ sử dụng khi du học và điều này chứng tỏ bạn đã sẵn sàng cho việc du học của mình.
 
2. Trả lời ngắn gọn, đi thẳng vào vấn đề 

Nhân viên lãnh sự rất bận. Họ muốn nghe câu trả lời ngắn gọn, đi thẳng vào vấn đề của bạn hơn là việc nghe bạn trình bày dài dòng. Đối khi, câu trả lời có thể chỉ là "có" hoặc "không". 

Hãy nghe hết câu hỏi trước khi trả lời. Đảm bảo bạn hiểu đúng câu hỏi trước khi trả lời. Trong trường hợp còn mơ hồ, hãy lịch sự cho họ biết điều đó để họ giải thích hoặc đặt 1 câu hỏi khác tương tự với từ ngữ đơn giản hơn. Bạn cũng có thể nhờ đến sự trợ giúp của phiên dịch trong tình huống này.

Đừng đoán câu hỏi và trả lời bừa. Điều này sẽ khiến bạn bị mất điểm.
 
3. Nói sự thật
 
Đôi khi bạn cho rằng thông tin đó gây bất lợi cho việc cấp visa của bạn, và bạn tìm cách làm sai lệch hồ sơ và cung cấp thông tin không đúng khi phỏng vấn. Việc này sẽ gây ảnh hưởng lớn đến hồ sơ của bạn và khi bị phát hiện, bạn có nguy cơ bị cấm nhập cảnh vĩnh viên.

Hãy nói sự thật và đưa ra lời giải thích để nhân viên lãnh sự hiểu được bản chất vấn đề, từ đó có quyết định chính xác về hồ sơ visa của bạn.

CRISOP