22 câu hỏi thường gặp về học bổng dành cho sinh viên quốc tế tại Đại học Tasmania (Úc)

21-09-2021 | 4411 lượt xem
University of Tasmania (UTAS) là trường đại học duy nhất của bang Tasmania Úc. Trường có nhiều chính sách học bổng dành cho sinh viên quốc tế, dao động từ 10% - 25% - 50% và 100%.


FAQ về Tasmanian International Scholarship (TIS) - 25% học phí

1. Sinh viên trao đổi (Exchange student) có được nộp hồ sơ cho học bổng này tại UTAS?
Sinh viên trao đổi thường có thời gian học tập ngắn từ 6 tháng - 1 năm, do vậy không thuộc đối tượng được xét học bổng TIS.

2. Làm thế nào để tôi có thể được xét học bổng TIS?
Trước tiên bạn cần nộp hồ sơ vào Đại học Tasmania, sau khi được chấp thuận (cấp thư mời), bạn sẽ được xét học bổng mà không cần phải nộp thêm bất kỳ giấy tờ gì (áp dụng cho chương tình cử nhân và thạc sĩ tín chỉ)

3. Khi nào tôi có thể nộp hồ sơ cho học bổng này?
Phần lớn các chương trình tại UTAS không có hạn nộp hồ sơ (trừ chương trình Bachelor of Medicine, Bachelor of Surgery (MBBS), Graduate Diploma in Legal Practice and Master of Psychology (Clinical)), do vậy hồ sơ của bạn sẽ được  xét quanh năm. Với các chương trình có hạn nộp hồ sơ, vui lòng kiểm tra thời hạn trên website của trường.

4. Tôi có thể nộp hồ sơ tại đâu để được xét học bổng?
Bạn có thể nộp trực tiếp trên website của UTAS hoặc nộp tại qua đại diện tuyển sinh ủy quyền của trường tại Việt Nam. Bạn nên nộp hố sơ sớm để có kết quả sớm, đủ thời gian xin visa du học.

5. Làm thế nào để tôi biết chắc rằng hồ sơ của mình đã nộp thành công?
Trên hệ thống nộp hồ sơ online, sau khi bạn trả lời hết các câu hỏi và đính kèm giấy tờ hỗ trợ theo yêu cầu, bạn sẽ bấm vào nút "submit", ngay lập tức bạn hoặc đại diện ủy quyền của bạn sẽ nhận được email thông báo hồ sơ đã được nộp thành công.

6. Tôi có thể nộp hồ sơ qua bưu điện?
Không. Nếu bạn không thể tự nộp online, hãy liên hệ với đại diện tuyển sinh của trường (info@crisop.edu.vn) để được hỗ trợ miễn phí.

7. Chuyện gì sẽ xảy ra nếu hồ sơ của tôi bị nộp muộn?
Hệ thống nộp hồ sơ trực tuyến sẽ không cho phép bạn submit hồ sơ nếu khóa học đã bắt đầu. Hồ sơ của bạn sẽ được chuyển sang kỳ nhập học tiếp theo.

8. Học bổng TIS có được cấp dựa trên kinh nghiệm làm việc?
Không.

9. Tôi có thể nộp hồ sơ cho nhiều hơn một chương trình học bổng?
Ứng viên không thể cộng dồn hai loại học bổng mà sẽ được lựa chọn học bổng có giá trị cao hơn. Sinh viên không đủ điều kiện nhận học bổng TIS 25% sẽ được cấp học bổng 10% (nếu đủ điều kiện). Tham khảo thông tin chi tiết trên website của trường.

10. Nếu tôi được cấp cả học bổng và hỗ trợ tài chính, tôi có được giữ cả hai?
Bạn cần kiểm tra điều kiện của học bổng và hỗ trợ tài chính đó xem có ràng buộc gì không.

11. Nếu tôi đã nộp hồ sơ xin học bổng ở kỳ trước (và không được cấp), liệu tôi có thể sử dụng lại hồ sơ đó cho kỳ tiếp theo?
Mỗi một hồ sơ chỉ được xét 1 lần. Nếu bạn muốn được xét cho kỳ tiếp theo, hãy nộp một bộ mới.

12. Học bổng TIS có giới hạn số suất không?
Một số chuyên ngành sẽ có chỉ tiêu tuyển sinh. Do vậy học bổng TIS cấp cho những ngành này sẽ rất cạnh tranh, phụ thuộc vào thành tích học trung học và cả sau trung học.

13. Ứng viên nộp hồ sơ xin học bổng TIS sẽ được thông báo kể cả trong trường hợp không thành công?
Trong thư mời của của UTAS sẽ ghi rõ chi tiết về học bổng TIS. Trường hợp ứng viên đang đợi kết quả học tập thì học bổng TIS sẽ được công bố khi ứng viên hoàn tất hồ sơ học lực.

14. Trường hợp học bổng TIS không được cấp, liệu tôi có thể đề nghị xem xét lại hồ sơ?
Do lượng hồ sơ lớn nên UTS chỉ xem xét lại hồ sơ cho tới thời điểm trước 23/3 hàng năm. Các hồ sơ đề nghị xem xét sau ngày đó sẽ không được đáp ứng.

15. Nếu bằng cao đẳng (diploma) của tôi chỉ được đánh giá dựa trên năng lực (đạt hay không đạt), làm thế nào để tôi có thể nộp hồ sơ cho học bổng TIS?
Trong trường hợp này, bạn có thể sử dụng kết quả trung học (từ lớp 11 trở lên).

16. Nếu tôi lùi chương trình học của mình, liệu học bổng TIS có được bảo lưu cho kỳ sau?
Một số chương trình cho phép bạn rời kỳ học muộn hơn, nhưng những chương trình tuyển sinh theo quota (chỉ tiêu) sẽ không đảm bảo việc bạn giữ được học bổng.

17. Tôi được cấp học bổng TIS dựa trên kết quả học tập " dự tính", vậy tôi có cần nộp bảng điểm cuối cùng không?
Vì thư mời của bạn được cấp dựa trên bảng điểm "dự tính", do vậy bạn hoặc đại diện tuyển sinh của bạn cần nộp bảng điểm chính thức cuối cùng trước ngày "census date", nếu không học bổng của bạn sẽ bị thu hồi và bạn sẽ phải trả 100% học phí.

18. Điểm học Thạc sĩ của tôi không tốt nhưng điểm Cử nhân lại rất cao, vậy tôi có cơ hội nhận học bổng TIS không?
Học bổng TIS được xét dựa trên điểm bằng cấp cao nhất dùng để xét đầu vào chương trình dự kiến. Nếu bạn nộp hồ sơ cho chương trình Thạc sĩ tại UTAS thì bạn dùng điểm Cử nhân để xét.

19. Để duy trì học bổng TIS cho các năm tiếp theo, tôi cần phải có kết quả học lực như thế nào?
Ứng viên nên kiểm tra kỹ điều kiện về việc duy trì học bổng trong thư mời học. Thông thường nếu sinh viên bị trượt hoặc học lại tín chỉ sẽ bị mất học bổng.

20. Trường hợp tôi bị mất học bổng, nếu tôi học tốt trở lại, liệu tôi có được xem xét lấy lại học bổng không?
Không. Nếu bạn đã bị hủy học bổng, bạn sẽ không thể lấy lại được.

21. Nếu tôi đổi ngành học, liệu tôi có được xét cấp lại học bổng?
Được. 

22. Tôi là sinh viên được nhận hỗ trợ (sponsored student), vậy tôi có đủ điều kiện xét cấp học bổng TIS không?
Được, nếu bạn nhận hỗ trợ từ chính phủ Việt Nam. Không, nếu bạn đang nhận hỗ trợ của chính phủ Úc hoặc hỗ trợ học phí AMC.
 
CRISOP - Đại diện tuyển sinh ủy quyền của UTAS tại Việt Nam!