Thiết lập mạng lưới Cựu Du học sinh Canada tại Việt Nam

15-01-2016 | 4918 lượt xem
Mạng lưới giúp tăng cường các mối liên kết giữa hai quốc gia Canada và Việt Nam, và khuyến khích những học sinh, sinh viên khác lựa chọn Canada là điểm đến du học

Việt Nam đang ngày càng trở thành một thị trường tuyển sinh quan trọng đối với các cơ sở giáo dục trên khắp Canada.

Trong năm 2014, có khoảng 5.600 sinh viên Việt Nam theo học tại các cơ sở giáo dục khác nhau tại Canada, đưa Việt Nam xếp thứ 1 ở Đông Nam Á và thứ 11 trên toàn thế giới về số lượng sinh viên quốc tế đến Canada. Mỗi năm, có hơn 1.300 sinh viên Việt Nam được cấp thị thực du học để tham gia học tập và nghiên cứu tại Canada.

Một số lượng đáng kể sinh viên Việt Nam đã tốt nghiệp từ Canada và trở về, áp dụng kiến ​​thức của mình vào các lĩnh vực khác nhau và đóng góp cho đất nước. Hiện chưa có mạng lưới cựu sinh viên Việt Nam chính thức để có thể hỗ trợ các nỗ lực của Sứ quán  trong việc quảng bá nền giáo dục Canada, tăng cường mối quan hệ giữa người với người giữa hai quốc gia Canada và Việt Nam, và xa hơn nữa là quảng bá Canada trên diện rộng.
 
Nhằm quảng bá tốt hơn Canada như một điểm đến du học và nghiên cứu cho các sinh viên Việt Nam tiềm năng, Đại sứ quán và Tổng Lãnh sự quán Canada đang thiết lập một mạng lưới cựu sinh viên Canada tại Việt Nam (Canadian Alumni Network), bao gồm những người đã tốt nghiệp từ Canada, có sự kết nối với Canada, mong muốn kết nối trở lại và sẵn sàng chia sẻ những trải nghiệm tích cực của họ với các sinh viên tiềm năng.

Một khi được thiết lập, mạng lưới này sẽ được dùng để quảng bá những giá trị của Canada bao gồm giáo dục, văn hóa, lối sống, và để thúc đẩy và phát triển thương mại quốc tế với Việt Nam. Bản thân mạng lưới này cũng sẽ là nơi để các thành viên cùng chia sẻ những lợi ích và các mối quan tâm chung, chẳng hạn như kết nối và phát triển các mối liên hệ hữu ích và có ý nghĩa đối với công việc kinh doanh cũng như sự nghiệp của từng thành viên. Mạng lưới này sẽ bao gồm nhiều đối tượng khác nhau i) những người làm việc trong khu vực tư nhân, ii) cán bộ quản lý làm việc trong các cơ quan chính phủ, iii) những nhà giáo làm việc tại các cơ sở giáo dục và nghiên cứu, iv) và các tân sinh viên vừa trở về quê hương. Mạng lưới này không giới hạn nhưng tập trung chủ yếu vào các cựu sinh viên gốc Việt.
 
Các bạn sinh viên/cựu sinh viên, những người đã tốt nghiệp hoặc đang theo học tại các cơ sở giáo dục Canada quan tâm có thể liên lạc theo địa chỉ email Vietnam.Alumni@international.gc.ca hoặc Vietnam.Anciens@international.gc.ca và trở thành một phần của mạng lưới này.

Trân trọng.
Từ khóa: du học canada 2016