Chương trình công lập (lớp 9 - 12) tại Texas, Hoa Kỳ

10-03-2016 | 11390 lượt xem
Với mức học phí khoảng $20,000 cho cả ăn ở - Đây là một lựa chọn hợp lý cho du học Mỹ bậc phổ thông.

Danh sách các Trường trung học công lập thuộc quận Lubbock, Texas
Lubbock Independent School District, Texas
  1. Coronado High School
  2. Estacado High School
  3. Lubbock High School
  4. Monterey High School
  5. Talkington School  (nữ sinh)

Trường Lubbuck

Đặc điểm chung

- Nằm ngay trung tâm thành phố Lubbock
- Là trường trung học công lập (lớp 9 - 12)
- Sĩ số 400 - 500 học sinh
- Có chương trình tiếng Anh (ESL) và Tú tài quốc tế (IB)
- Cấp bằng tốt nghiệp cho học sinh quốc tế
- Nhận học sinh tháng 8 và tháng 1 hàng năm
 
Học phí 2016 - 2017
- $20,850/ năm học
- $13,050/ học kỳ

Bao gồm:
- Học phí
- Ăn ở homestay
- Bảo hiểm

Hạn nộp hồ sơ
- Học kỳ mùa Thu 8/2016: 15/7/2016
- Học kỳ mùa Xuân 1/2017: 15/11/2016


Sân thể thao trong nhà - Trường Estacado                                        Nữ sinh Trường Talkington

Quý phụ huynh/ các em học sinh quan tâm, xin vui lòng gọi số 0989.286.959 hoặc email info@crisop.edu.vn để được hướng dẫn quy trình nộp hồ sơ.

___________

Xin chào Lubbock!
(Theo Texas ký sự - Phan Quốc Vinh)
 
Trong các thành phố của tiểu bang Texas, nếu so sánh Austin như thủ đô Hà Nội, Dallas như thành phố Hồ Chí Minh, San Antonio như thành phố Đà Nẵng thì Lubbock được xem như là cố đô Huế của Việt Nam. Một chút cổ kính trầm mặc, một chút nghệ thuật tạo hình, một chút nắng oi ả vào mùa hè, một chút cây xanh từ những công viên ở các góc đường và một chút thân thiện, chào nhau khi đi ra đường gặp người lạ…
 
Lubbock thuộc quận cùng tên, nằm ở phía tây bắc của bang Texas. Theo một điều tra dân số ước tính năm 2012, Lubbock có dân số khoảng 240 ngàn người, là thành phố đông dân thứ 84 ở Hoa Kỳ và là thành phố đông dân thứ 11 ở bang Texas. Biệt danh Lubbock là "Hub City", nghĩa là thành phố trung tâm của vùng đồng bằng South Plains. 
 
Nằm ở trung tâm địa lý của Bắc Mỹ, Lubbock tự hào với hệ thống giao thông tốt, cả đường hàng không lẫn đường bộ, di chuyển dễ dàng về bờ biển phía Đông và Tây, Mexico và Canada. Sân bay quốc tế Lubbock Preston Smith được khai thác bởi bốn hãng hàng không thương mại đã giúp Lubbock trở thành một trong những trung tâm của khu vực. 
 
Khi đến Lubbock hãy luôn nhớ hỏi về Đại học Texas Tech, một trường đại học có khuôn viên lớn vào loại Top 10 của nước Mỹ. Texas Tech University chẳng khác gì một thành phố thu nhỏ với nhiều trường đại học thành viên, khu kí túc xá, khu liên hợp thể thao với rất nhiều các bộ môn; rồi bưu điện, trạm cảnh sát, ngân hàng, nhà sách, nhà hàng… với gần 10 tuyến xe bus chạy trong và ngoài trường, xe bus riêng cho sinh viên đi thư viện về khuya và cuối tuần đi nhậu nhẹt ở quán bar say sưa không tự lái xe hơi về nổi. Thế nên sẽ không ngoa khi so sánh nếu thành phố này không có Texas Tech chắc cũng giống như thành phố Huế đột nhiên mất đi Đại Nội một sớm mai thức giấc.
 
Lubbock được quy hoạch thành trung tâm giáo dục, kinh tế và trung tâm chăm sóc sức khỏe của bang Texas. Nhưng cho dù Lubbock sở hữu cơ sở hạ tầng của một thành phố lớn thì nơi đây vẫn duy trì bầu không khí cởi mở của một thị trấn nhỏ và nét quyến rũ của miền viễn Tây, lý tưởng cho nghỉ ngơi & thư giãn. Khí hậu ôn đới tạo điều kiện cho các hoạt động âm nhạc ngoài trời, lễ hội đường phố, thể thao và giải trí lành mạnh với 7 sân chơi golf, 3.000 héc ta công viên, hồ nước và khu vui chơi công cộng gần gũi với thiên nhiên, nhà hát lớn, khu triển lãm nghệ thuật (mở cửa miễn phí), các quán bar...
 
Có dịp đến Lubbuck, bạn nhớ ghé Bảo tàng Đại học Texas Tech, Bảo tàng Di sản, Trung tâm Buddy Holly, Bảo tảng cối xay gió lớn nhất nước Mỹ, Bảo tàng nông cụ Mỹ, Công viên Mac Kenzie và rất nhiều điểm tham quan khác. Và nữa, đừng quên ghé thăm sân vận động bóng bầu dục AT&T Jones với sức chứa hơn 55 ngàn người để thấy được sự hoành tráng của một môn thể thao phổ thông ở nơi đây!