Tasmania (Úc) và hệ thống trung học công lập

18-04-2020 | 2189 lượt xem
2 - 3 năm gần đây, lượng du học sinh quốc tế cũng như Việt Nam lựa chọn Tasmania để học tập và định cư ngày càng đông.
Vì sao nên chọn Tasmania?
 
1. Nơi có cuộc sống an toàn và thân thiện
Tasmania nói chung và Hobart (thành phố thủ phủ) nói riêng, được công nhận là một trong những thành phố thân thiện nhất thế giới, nơi có tỷ lệ tội phạm thấp nhất so với các thành phố khác của Úc. 
 
2. Môi trường nói tiếng Anh đích thực
Hơn 97% số học sinh tại các trường công lập bang Tasmania là học sinh địa phương, điều này giúp cho Tasmania trở thành một nơi hoàn hảo cho học sinh quốc tế phát triển các kỹ năng tiếng Anh và có những trải nghiệm đích thực về cuộc sống ở Úc.
 
3. Chi phí sinh hoạt và học phí phải chăng
Chi phí sinh hoạt tại các thành phố của Tasmania thấp hơn đáng kể so với nhiều thành phố khác ở Úc. Học phí trung học dao động từ 13,000 đến 14,000 đô la Úc cho một năm học.
 
4. Môi trường nguyên sơ và cộng đồng sôi động
Tasmania là nơi có không khí sạch nhất và chất lượng nước tinh khiết nhất trên thế giới với nhiều thắng cảnh thiên nhiên tuyệt vời. Tiểu bang mang đến cho học sinh cơ hội trở thành một phần của cộng đồng đang phát triển với nét đặc trưng về văn hóa - nghệ thuật sống động, các quán cà phê và nhà hàng, chợ và lễ hội âm nhạc. Là một bang hải đảo, Tasmania trải qua bốn mùa rõ rệt và khí hậu ôn hòa - nhiệt độ không quá nóng hoặc quá lạnh như ở các thành phố khác. Hobart là thành phố thủ đô khô nhất của Úc và thường mát hơn Melbourne khoảng 2°C.
 
5. Chính sách định cư dễ hơn các bang khác ở Úc
Chính phủ Úc đang nỗ lực để kéo giãn sinh viên phân bổ về nhiều vùng miền, đặc biệt là những nơi còn ít dân - còn gọi là "regional areas" và Tasmania là một trong số đó . Sinh viên tốt nghiệp tạiTasmania sẽ được ưu tiên xin visa thường trú diện tay nghề do bang bảo lãnh (190), visa tạm trú diện tay nghề vùng thưa dân cư (491) và visa ở lại sau tốt nghiệp dài hơn (485).
 
 
Vì sao nên học trung học tại Tasmania?
 
1. Xuất sắc về chất lượng và học tập
Tất cả các trường công lập ở bang Tasmania giảng dạy chương trình chuẩn quốc gia của Úc và có lịch sử lâu năm về thành tích xuất sắc trong học tập, đạt được nhiều kết quả vượt trội. Tại Tasmania, 98% học sinh trung học được chấp thuận vào các trường đại học - nhiều hơn bất kỳ tiểu bang hoặc vùng lãnh thổ nào khác ở Úc.
 
2. Các trường trung học chuyên sâu
Hệ thống giáo dục Tasmania phân chia các trường trung học thành 2 hệ, cơ sở (lớp 7 đến lớp 10) và chuyên sâu (lớp 11 và 12), tại đó khối 11 - 12 tập trung cho việc học sau này tại trường đại học, tiếp cận các cơ sở vật chất chuyên ngành với hơn 100 lựa chọn môn học thú vị.
 
3. Chương trình homestay của Tasmania
Được vận hành bởi chính phủ bang Tasmania, chương trình homestay cung cấp chỗ ở an toàn, bảo đảm và thân thiện cho học sinh từ lớp 7 - 12 để trải nghiệm cuộc sống gia đình và cộng đồng Úc đích thực. Sở Giáo dục bang Tasmania (TGE) duy trì liên lạc trực tiếp thường xuyên với các gia đình chủ nhà để đảm bảo rằng tất cả gia đình chủ nhà đều đáp ứng các tiêu chuẩn cao về nơi ở và phúc lợi của học sinh. 
 
4. Các hoạt động ngoại khóa đa dạng 
Các trường công lập cung cấp các chương trình năng khiếu đặc biệt miễn phí nhằm nuôi dưỡng đam mê và tài năng của học sinh. Các chương trình này bao gồm âm nhạc, thể thao, hùng biện, lướt sóng và chèo thuyền kayak. Học sinh được khuyến khích tham gia các hoạt động năng khiếu nhằm thúc đẩy sự cân bằng giữa học tập và gfiair trí, đảm bảo cuộc sống lành mạnh, hòa nhập và nâng cao khả năng tiếng Anh. 
 
5. Hỗ trợ cá nhân
Mỗi trường công lập bang Tasmania đều có cố vấn học sinh quốc tế tận tâm hỗ trợ 24/7 về học tập và trợ giúp cá nhân cho các em. 

CRISOP là đại diện tuyển sinh hệ thông  trường công lập Tasmania. Quý phụ huynh/ các em học sinh vui lòng liên hệ info@crisop.edu.vn hoặc gọi 0989.286.959 để được hỗ trợ miễn phí thủ tục nhập học và xin visa du học.

Trân trọng!