Học bổng và chính sách hỗ trợ ăn ở của khu vực Bắc Úc (Northern Territory) đối với du học sinh

06-03-2024 | 725 lượt xem
Nhằm thu hút du học sinh đến học tập tại vùng lãnh thổ phía Bắc nước Úc, cơ quan xúc tiến giáo dục Bắc Úc (StudyNT) đã công bố chính sách học bổng & hỗ trợ nơi ở ban đầu cho du học sinh 2025 như sau:

Study in Australia's Northern Territory Scholarship program - Học bổng StudyNT

Điều kiện
- Học sinh được nhận vào 1 cơ sở giáo dục tại NT
- Có điểm học tập tốt và có khả năng lãnh đạo/ đóng góp cho cộng đồng
- Đáp ứng điều kiện tiếng Anh và học lực của trường
- Có kế hoạch chuyển tới NT sinh sống và học tập (chưa từng sống và học tập tại NT)
- Không giữ bất kỳ học bổng nào khác (trừ học bổng Charles Darwin University Global Merit Scholarship)
- Đã nộp hồ sơ xin học bổng cho 1 trường tại NT
- Có quốc tịch Việt Nam

Giá trị học bổng
- Chương trình học nghề: AUD 3750
- Chương trình trung học: AUD 5000
- Chương trình đại học, thạc sĩ: AUD 6000
(Học bổng trên được trừ vào học phí năm đầu tại trường)

Hạn nộp hồ sơ cho học bổng 2025
- Chương trình đại học tại Charles Darwin University: 22/01/2025
- Chương trình nghề: 20/11/2024
- Chương trình trung học:
(Hồ sơ học bổng được nhận quanh năm cho tới ngày đóng hồ sơ như thông báo bên trên)

Danh sách các trường cấp học bổng Study in Australia's Northern Territory Scholarships

Trường nghề
  1. Alana Kaye College
  2. Australian City International College
  3. Australian Institute of Electro Technology
  4. Bayside International College
  5. Charles Darwin University
  6. Darwin City College
  7. Fox Education
  8. International College of Advanced Education
  9. International House Darwin
  10. Latitude College
  11. Top End Group Training.
Trường đại học
  1. Canterbury Institute of Management
  2. Charles Darwin University
Study NT International Student Accommodation Grant - Hỗ trợ nơi ở của StudyNT cho du học sinh chuyển tới NT học tập

Điều kiện:
- Học sinh chưa từng sống tại NT, có kế hoạch chuyển tới NT học tập (bao gồm cả học sinh chuyển từ bang khác của Úc đến)
- Không giữ quốc tịch hoặc thường trú nhân Úc
- Đã được chấp thuận vào 1 chương trình học tối thiểu 24 tuần tại NT (không bao gồm khoá học ngắn hạn hoặc khoá học không cấp bằng)
- Khoá học bắt đầu trước 1/6/2025 và 6 tuần ở miễn phí phải bắt đầu trước ngày này
- Chỗ ở miễn phí chỉ áp dụng cho học sinh, người phụ thuộc (con cái/ vợ chồng học sinh) không bao gồm trong hỗ trợ

Giá trị gói hỗ trợ:
- 6 tuần ở miễn phí tại International House Darwin tại CDU hoặc UniLodge Darwin

Các chương trình học bổng khác tại NT

- Học bổng của Đại học Charles Darwin NT: Tham khảo thông tin chi tiết tại Charles Darwin University website.
- Học bổng của Chính phủ Úc (Australian Government Scholarship) cho học sinh học tập tại NT: Tham khảo thông tin chi tiết tại Australian Government Department of Foreign Affairs and Trade website.

Quý phụ huynh/ các em học sinh muốn tự vấn chi tiết về cơ hội học tập và định cư tại Northern Territory, vui lòng email info@crisop.edu.vn/ hoa.nguyen@crisop.edu.vn hoặc gọi 0989286959 (zalo/ viber).