Tất tần tật về hệ thống trường công lập (lớp 7 - 12) tại Tasmania, Úc

06-10-2023 | 759 lượt xem
Nếu bạn đã sẵn sàng bắt đầu cuộc hành trình một lần trong đời đến Tasmania để học tập và sinh sống thì đây chính là nơi lý tưởng dành cho bạn.
 
Khám phá, học tập và sống tại Tasmania

Nếu bạn đã sẵn sàng bắt đầu cuộc hành trình một lần trong đời đến Tasmania để học tập và sinh sống thì đây chính là nơi lý tưởng dành cho bạn. 

Tasmania là điểm đến du học với giáo dục chất lượng, cơ sở vật chất hiện đại, các thành phố sôi động, nền văn hóa và nghệ thuật đa dạng, cùng với lối sống trên đảo kết hợp để mở ra cánh cửa cho những cơ hội trong đời. 
 
Các thành phố của chúng tôi vừa đẹp vừa thú vị, và đồng thời được xếp vào danh sách các thành phố an toàn nhất trên thế giới. Nơi đây con người sống bên cạnh thiên nhiên và động vật bản địa, đất và biển, không khí trong lành và nước sạch.
 
Ở Tasmania, bạn có thể nghe được chính mình nghĩ nhưng bạn sẽ không bao giờ cảm thấy cô đơn. Chúng tôi muốn nghe câu chuyện của bạn và trở thành một phần của câu chuyện ấy.
 
Vì sao nên chọn Tasmania?
 
1. Nơi có cuộc sống an toàn và thân thiện
Người dân Tasmania được biết đến là những người hay giúp đỡ và thân thiện. Hobart, thành phố thủ đô, được công nhận là một trong những thành phố thân thiện nhất thế giới và có tỷ lệ tội phạm thấp nhất so với bất kỳ thành phố thủ đô nào của Úc.

2. Môi trường nói tiếng Anh đích thực
Hơn 97% số học sinh tại các trường công lập bang Tasmania là học sinh địa phương. Điều này giúp cho Tasmania trở thành một nơi hoàn hảo cho học sinh quốc tế phát triển các kỹ năng tiếng Anh và có những trải nghiệm đích thực về cuộc sống ở Úc.

3. Chi phí sinh hoạt và học phí hợp lý
Chi phí sinh hoạt tại các thành phố của Tasmania thấp hơn đáng kể so với nhiều thành phố khác ở Úc. Chi phí nhà trọ và học phí thấp là lợi thế để học sinh trang trải chi phí trung bình hàng tuần thấp nhất ở Úc.
 
4. Môi trường nguyên sơ và cộng đồng sôi động
Tasmania là nơi có không khí sạch nhất và chất lượng nước tinh khiết nhất trên thế giới, và là nơi có những thắng cảnh thiên nhiên và cảnh quan tuyệt vời. Tiểu bang mang đến cho học sinh cơ hội trở thành một phần của cộng đồng đang phát triển, thịnh vượng với nét đặc trưng về văn hóa và nghệ thuật sống động, các quán cà phê và nhà hàng, chợ và lễ hội âm nhạc.

5. Khí hậu dễ chịu
Là một bang hải đảo, Tasmania trải qua bốn mùa rõ rệt và khí hậu ôn hòa - nhiệt độ không quá nóng hoặc lạnh buốt như ở các thành phố khác. Hobart là thành phố thủ đô khô thứ hai của Úc và thường mát hơn Melbourne khoảng 2°C.

Vì sao nên chọn Trường Công lập bang Tasmania?

1. Xuất sắc về chất lượng và trải nghiệm học tập
Tất cả các trường Công lập ở bang Tasmania giảng dạy chương trình chuẩn quốc gia của Úc và có lịch sử lâu năm đạt nhiều thành tích xuất sắc trong học tập với kết quả vượt trội. Tại Tasmania, 98% học sinh trung học nhận được lời mời vào các trường đại học - nhiều hơn bất kỳ tiểu bang hoặc vùng lãnh thổ nào khác ở Úc.

2. Các trường Trung học chuyên sâu
Hệ thống giáo dục Tasmania phân chia các Trường Trung học Cơ sở (Lớp 7 đến lớp 10) và các Trường Trung học Phổ thông Chuyên sâu (Lớp 11 và 12). Các trường Trung học Phổ thông trang bị sự tập trung cho việc học sau này tại trường đại học, tiếp cận các cơ sở vật chất chuyên ngành với hơn 100 lựa chọn môn học thú vị.
 
3. Chương trình Ở cùng Người bản xứ (Homestay) của Chính phủ Tasmania
Được vận hành bởi Chính phủ bang Tasmania, chương trình Ở cùng người bản xứ cung cấp chỗ ở an toàn, bảo đảm và thân thiện cho học sinh từ lớp 7 đến lớp 12 để trải nghiệm cuộc sống gia đình và cộng đồng Úc đích thực. Đội ngũ nhân viên của chúng tôi duy trì liên lạc trực tiếp thường xuyên với các gia đình chủ nhà và đảm bảo rằng tất cả gia đình chủ nhà đều đáp ứng các tiêu chuẩn cao về nơi ở và phúc lợi của học sinh.
 
4. Hoạt động ngoại khóa đa dạng
Các trường công lập cung cấp chương trình trao dồi năng khiếu miễn phí nhằm phục vụ niềm đam mê và tài năng của học sinh. Những chương trình này bao gồm Âm nhạc, Thể thao đồng đội, Tranh luận, Lướt sóng và Chèo thuyền kayak. Học sinh được khuyến khích tham gia các hoạt động năng khiếu nhằm thúc đẩy sự cân bằng giữa học tập và cuộc sống lành mạnh, thực hành tiếng Anh và kết bạn mới.
 
5. Hỗ trợ cá nhân
Mỗi trường Công lập bang Tasmania đều có một Cố vấn Học sinh quốc tế tận tâm hỗ trợ về học tập và trợ giúp cá nhân cho các học sinh quốc tế. Nhân viên của bộ phận Giáo dục Quốc tế Chính phủ bang Tasmania cũng quản lý đường dây hỗ trợ trường hợp khẩn cấp 24/7 để đảm bảo học sinh luôn nhận được sự trợ giúp và hỗ trợ khi cần.

Hệ thống Giáo dục Tasmania
 
Hệ thống giáo dục Tasmania
Hệ thống trường công lập bang Tasmania có cấu trúc độc đáo. Học sinh học trường Trung học Cơ sở từ lớp 7 đến lớp 10, sau đó học lên trường Trung học Phổ thông từ lớp 11 và 12. Sự tách biệt giữa hai cấp trung học này cho phép học sinh lớp 11 và 12 hoàn thành chương trình giáo dục ở môi trường được thiết kế chuyên biệt để chuẩn bị cho việc học đại học, học nghề, hoặc đi làm việc sau này. Học sinh được xem như người trưởng thành và được dạy các kỹ năng quan trọng để hỗ trợ tương lai, chẳng hạn như sự tự lập và khả năng tự quản lý việc học của mình.
 
Là một sinh viên quốc tế, bạn có thể theo học ở bất kỳ cấp học nào. Tuy nhiên, nếu bạn dưới 12 tuổi, thì ba mẹ hoặc người giám hộ sẽ phải đến Tasmania ở cùng bạn.

Chứng chỉ Giáo dục Tasmania (TCE)
TCE là chứng nhận được trao cho những học sinh hoàn thành chương trình Trung học Phổ thông ở Tasmania. Chứng chỉ này được công nhận bởi các trường đại học và nhà tuyển dụng trên toàn nước Úc. Để đạt chứng chỉ tốt nghiệp này, học sinh phải hoàn thành hai năm học tại trường Trung học Phổ thông và đạt yêu cầu tối thiểu về Tiếng Anh và Toán.

Điểm xếp hạng tuyển sinh vào Đại học tại Úc (ATAR)
Tất cả các trường đại học ở Úc phân bổ tuyển sinh dựa trên kết quả học tập Lớp 11 và 12 của học sinh. Những kết quả này dựa từ điểm xếp hạng ATAR của học sinh. Ở trường Trung học Phổ thông, học sinh có thể chọn bất kỳ môn học nào phù hợp với nguyện vọng và sở thích của mình, tuy nhiên để đạt điểm ATAR và được nhận thư mời nhập học đại học Úc thì học sinh sẽ cần học ít nhất
bốn môn “tiền đại học” (Các môn ở Trình độ 3). Học sinh thực hiện tốt các môn học ở Trình độ 3 của mình sẽ đạt điểm ATAR cao hơn, đồng nghĩa với khả năng được chấp nhận ở nhiều chương trình học ở trường đại học hơn.

Để biết thêm thông tin về TCE và ATAR, bạn hãy truy cập www.tasc.tas.gov.au

Trường Trung học Cơ sở (Lớp 7 đến lớp 10) 
Các trường Trung học Cơ sở tập trung vào giảng dạy các môn học chính cơ bản, đồng thời cung cấp nhiều môn học tự chọn và các hoạt động bồi dưỡng. Các trường Trung học Cơ sở theo mô hình trường học truyền thống, học sinh sẽ mặc đồng phục của trường và giao tiếp với giáo viên theo cách gọi trân trọng.

Không yêu cầu trình độ tiếng Anh tối thiểu để học tại trường Trung học Cơ sở ở Tasmania. Quy mô lớp học của trường Trung học Cơ sở là 20 đến 25 học sinh, cho phép mỗi học sinh có nhiều thời gian gặp trực tiếp giáo viên của mình.

Các môn học
Ở khối Lớp 7 và Lớp 8, chương trình giảng dạy hỗ trợ phát triển kiến thức, hiểu biết và kỹ năng trong 8 lĩnh vực học tập chính: Tiếng Anh, Toán, Khoa học, Lịch sử, Địa lý, Sức khỏe và Giáo dục Thể chất, Nghệ thuật, Thiết kế và Công nghệ. Học sinh có thể đăng ký học thêm các chương trình bổ sung khác ở trường của mình.

Đối với khối Lớp 9 và Lớp 10, học sinh học các môn chính gồm: Tiếng Anh, Toán, Khoa học, Sức khỏe và Giáo dục thể chất, Khoa học Xã hội và Nhân văn. Học sinh cũng chọn hai môn tự chọn để học chuyên sâu. Những môn tự chọn này bao gồm Nghệ thuật, Công nghệ, Âm nhạc, Thiết kế và Ngôn ngữ.

Trường Trung học Phổ thông (Lớp 11 – 12)
Các trường Trung học Phổ thông Tasmania cho phép học sinh học chuyên về những môn nâng cao với các cơ sở vật chất chuyên dụng. Các trường Trung học Phổ thông trang bị cho học sinh vào đại học sau này - học sinh không phải mặc đồng phục, có thể gọi giáo viên bằng tên của họ và chịu trách nhiệm cho việc đến lớp của mình.

Các môn học
Sự đa dạng về các môn học thuật và giải trí đều có sẵn ở cấp Trung học Phổ thông. Học sinh được tư vấn khóa học nhằm đảm bảo việc lựa chọn các môn học phù hợp nhất cho kế hoạch học tập hoặc nghề nghiệp của mình.


Giới thiệu các trường

Trường Trung học Cơ sở Clarence
Địa chỉ: 25 Wentworth Street, Bellerive TAS 7018
Năm thành lập: 1959
Số lượng học sinh: 560

Trường Trung học Cơ sở Clarence là trường trung học đầu tiên được thành lập ở khu phía Đông Hobart và có kết quả đáng tự hào về thành tích học tập và thể thao cũng như uy tín cho sự xuất sắc trong nghệ thuật sáng tạo và công nghệ thông tin. Chương trình giảng dạy tại trường Trung học Cơ sở Clarence nhằm tích cực tương tác tất cả học sinh với các chương trình có liên quan và mang tính thử thách cao, và trường không ngừng đưa ra những phương pháp mới để chuẩn bị cho học sinh sẵn sàng cho Thế kỷ 21. Trường Trung học Cơ sở Clarence nằm cạnh bãi biển Bellerive tuyệt đẹp với sân thể thao rộng lớn và khu xưởng thực hành ấn tượng để học sinh phát triển các kỹ năng thiết kế thực tế và sáng tạo.

Hoạt động ngoại khoá & lĩnh vực thế mạnh: Trượt tuyết, CLB âm nhạc mở rộng, CLB Hùng biện, Thiết kế và Công nghệ ứng dụng

Trường Trung học Cơ sở Kingston
Địa chỉ: Kingston View Drive, Kingston TAS 7050
Năm thành lập: 1972 (Cơ sở mới xây dựng năm 2011)
Số lượng học sinh: 750

Kingston là một vùng ngoại ô xinh đẹp và yên tĩnh nằm ở phía Nam trung tâm thành phố Hobart. Trường trung học Kingston, nhìn ra bờ biển phía nam Hobart, và tích hợp thiết kế của các tòa nhà vào cảnh quan, sử dụng vật liệu bền vững, mái xanh, vùng đất bên nguồn nước, vườn rau và cây bản địa. Thiết kế tận dụng năng lượng mặt trời và sử dụng ít năng lượng, mỗi tòa nhà đều có tầm nhìn ra sông Derwent. Nằm cạnh Khu liên hợp Thể thao Kingborough, Trường Trung học Kingston đang phát triển thành một học viện thể thao, toàn diện về sức khỏe thể chất và tinh thần. Vì trường chỉ cách bãi biển 5 phút lái xe, nên trường có thể kết hợp đường bờ biển địa phương vào chương trình giảng dạy cho các môn học như Giáo dục Ngoài trời.

Hoạt động ngoại khoá & lĩnh vực thế mạnh: Robotics, Chương trình Phát triển vận động viên, Thiết kế Game và Lập trình, Nghiên cứu nâng cao về Toán cho học sinh tài năng

Trường Trung học Cơ sở Taroona
Địa chỉ: Meath Avenue, Taroona TAS 7053
Năm thành lập: 1958
Số lượng học sinh: 1080

Trường Trung học Cơ sở Taroona nằm dọc theo bờ sông Derwent xinh đẹp của Hobart, với lối đi ra đến bãi biển của riêng mình. Trường có chương trình giảng dạy tuyệt vời dành cho sinh viên quốc tế và lịch sử đáng tự hào về những học sinh đã đạt thành tích cao theo học các trường đại học uy tín nhất của Úc. Các lớp học Tiếng Anh tại trường trung học Taroona được giảng dạy theo các nhóm nhỏ, gần gũi để học sinh phát triển các kỹ năng nói và viết Tiếng Anh lưu loát hơn. Trường có các chương trình chuyên sâu về ngành hàng hải như Khoa học Hàng hải và Giáo dục Ngoài trời và các hoạt động như chèo thuyền kayak và lặn dưới biển. Trường cũng có nhiều môn học về Nghệ thuật và  Âm nhạc.

Hoạt động ngoại khoá & lĩnh vực thế mạnh: Sản xuất Phim, Hoạt hình và Sản xuất Video, Toán nâng cao cho học sinh tài năng, Tâm lý học

Trường Trung học Cơ sở Rose Bay
Địa chỉ: Kaoota Road, Rose Bay, Hobart TAS 7015
Năm thành lập: 1963
Số lượng học sinh: 700

Nằm trên bờ biển Hobart về phía đông, trường Trung học Cơ sở Rose Bay có tầm nhìn toàn cảnh ra trung tâm thành phố Hobart, núi Wellington và sông Derwent. Đây là trường Trung học Cơ sở lớn nhất bên nhánh phía đông Hobart và cung cấp nhiều sự lựa chọn về môn học phù hợp với từng học sinh. Trường chỉ cách trung tâm Hobart 5 phút lái xe, học sinh có thể đến trường dễ dàng bằng phương tiện giao thông công cộng. Trường rất tích cực tham gia các cuộc thi cấp cao trong các lĩnh vực bao gồm Khoa học (Đoạt giải toàn bang 2019), Tranh luận, Thể thao, Robotics và Âm nhạc (Thắng giải thưởng toàn bang Ban hòa nhạc 2019). Các chương trình này cung cấp cho sinh viên trải nghiệm chuyên sâu và có cơ hội mở rộng việc học thông qua việc tham gia vào các chương trình bổ sung khác nhau.
 
Hoạt động ngoại khoá & lĩnh vực thế mạnh: Kỹ thuật, Viết sáng tạo,  Toán nâng cao,  Các khóa học và cuộc thi Khoa học

Trường Trung học Cơ sở Hobart City
Địa chỉ: 228 New Town Road, New Town TAS 7008
Năm thành lập: 2022
Số lượng học sinh: 1200

Hobart City High School (HCHS) là trường trung học dành cho cả nam và nữ sinh mới nhất của Tasmania nằm ở Hobart. Được thành lập vào năm 2022, với bề dày truyền thống kế thừa 186 năm từ hai cơ sở Ogilvie và New Town. Cả hai trường này đều nổi tiếng về sự xuất sắc trong các hoạt động học tập, thể thao và văn hóa. HCHS cam kết truyền cảm hứng để học sinh thành công với tư cách là
những nhà tư duy kết nối, kiên cường, sáng tạo và ham học hỏi trong một cộng đồng toàn cầu đa dạng và hòa nhập. HCHS cung cấp các cơ sở Công nghệ thông tin, khoa học và kỹ thuật, nghệ thuật và kịch nghệ hiện đại, và các cơ sở thể thao tuyệt vời. Chương trình bồi dưỡng của trường mang đến cho học sinh cơ hội đi sâu vào các lĩnh vực mà học sinh quan tâm và khơi dậy trí tò mò, khả
năng sáng tạo, đổi mới và kỹ năng giải quyết vấn đề. Học sinh quốc tế được chào đón và cung cấp một loạt các chương trình để giúp các em phát triển khả năng thông thạo tiếng Anh, thành công trong học tập và hòa nhập vui vẻ vào cộng đồng trường học.

Hoạt động ngoại khoá & lĩnh vực thế mạnh: STEAM (Khoa học, Công nghệ, Kỹ thuật, Nghệ thuật và Toán học), Viết tiếng Anh, Âm nhạc, Giáo dục ngoài trời, Chèo thuyền

Trường Trung học Cơ sở Prospect
Địa chỉ: Ralph Street, Prospect TAS, 7250
Năm thành lập: 1965, (Cơ sở mới trị giá 8.5 triệu
Đô la Úc hoàn thành vào tháng 2 năm 2017)
Số lượng học sinh: 410

Trường Trung học Cơ sở Prospect tọa lạc tại thành phố Launceston xinh đẹp. Trường nằm trong một khung cảnh cây xanh với tầm nhìn ra những ngọn núi xung quanh. Trường có lịch sử lâu đời chào đón sinh viên quốc tế từ khắp nơi trên thế giới và duy trì trường kết nghĩa, chương trình trao đổi với Kagawa, Nhật Bản. Năm 2017, trường đã nâng cấp khuôn viên mới trị giá 8,5 triệu đô la Úc và giờ đây sinh viên có thể học tập tại các cơ sở và lớp học rất hiện đại. Trường trung học Prospect có chương trình chuyên sâu dành cho học sinh quốc tế và có những hỗ trợ thêm phù hợp cho mỗi học sinh.

Hoạt động ngoại khoá & lĩnh vực thế mạnh: Thiết kế và Công nghệ, Phong cách sống và Thời trang, Kịch, Toán cao cấp, Viết sáng tạo

Trường Trung học Cơ sở Queechy
Đị chỉ: 161 Penquite Road, Norwood TAS 7250
Năm thành lập: 1959
Số lượng học sinh: 680

Trường Trung học Cơ sở Queechy nằm ở ngoại ô Norwood, cách trung tâm Launceston năm phút. Trường Queechy có sân trường rộng rãi với bãi cỏ lớn, cũng như khoảng cách đi bộ qua các công viên lớn và khu vực giải trí. Trường trung học Queechy có môi trường học tập không chỉ cho những học sinh tài năng và có thế mạnh về học lực, mà còn cho các bạn học sinh có niềm đam mê nghệ thuật, nỗ lực thể thao và tham gia vào cộng đồng khắng khít và sôi động. Trường trung học Queechy rất năng động trong các môn về Khoa học, Kỹ thuật, Công nghệ và Toán học (STEM) và có nhiều cơ hội nổi bật cho học sinh. Có thể kể đến như Chương trình F1 tại trường, học sinh thiết kế và chế tạo một chiếc ô tô thu nhỏ; hoặc chương trình Tàu Ngầm, trong đó học sinh khám phá kỹ thuật, mã hóa và điện tử để thiết kế và chế tạo tàu ngầm thu nhỏ hoạt động. Trường trung học Queechy cũng là trường duy nhất ngoài nước Mỹ cung cấp Dự án “Lead the Way”, bao gồm việc áp dụng các tiêu chuẩn Toán học, Khoa học và Kỹ thuật để thiết kế cho các giải pháp thực tế.

Hoạt động ngoại khoá & lĩnh vực thế mạnh: Kỹ thuật, Kỹ thuật Tàu ngầm, STEM, Nghệ thuật Tạo hình, Khoa học mở rộng, Bóng rổ

Trường Trung học Cơ sở Devonport
Địa chỉ: 91 Best Street, Devonport TAS 7310
Năm thành lập: 1916
Số lượng học sinh: 370
Trường Trung học Devonport nằm ở trung tâm thành phố Devonport, ở Tây Bắc Tasmania. Trường ưu tiên sự phát triển toàn diện về sức khoẻ và nhu cầu học tập của học sinh và gia đình. Mỗi học sinh
đều được đội ngũ nhân viên biết đến, giúp nuôi dưỡng tài năng và khát vọng của từng cá nhân thông qua một loạt các chương trình học thuật và thử thách, các hoạt động ngoại khóa và môi trường học tập thay thế. Trường Trung học Devonport khuyến khích học tập suốt đời và nỗ lực trang bị cho học sinh những phẩm chất và tính cách giúp họ chịu trách nhiệm và được trao quyền trong việc học tập của riêng mình. Một công trình tái phát triển trị giá 11 triệu đô la đã hoàn thành vào năm 2022, giúp học sinh và giáo viên rời khỏi môi trường lớp học truyền thống để khám phá phương pháp tốt nhất để hỗ trợ sự tham gia và học tập.

Các môn học chính và hoạt động ngoại khoá:
• Toán mở rộng
• Khoa học mở rộng
• Giáo dục ngoài trời
• Nghệ thuật Biểu diễn (Nghệ thuật Thị giác, Âm nhạc và Kịch)

Trường Trung học Cơ sở Burnie
Địa chỉ: Fidler Street, Cooee TAS 7320
Năm thành lập: 1916
Số lượng học sinh: 570 

Burnie High School là trường trung học dành cho cả nam và nữ sinh nằm ở Cooee, phía Tây Bắc Tasmania. Trường cung cấp các chương trình nhằm phát triển kiến thức, kỹ năng và sự hiểu biết, cũng như nuôi dưỡng sự phát triển cá nhân của học sinh. Trường Trung học Burnie khuyến khích việc học tập suốt đời, và nỗ lực chuẩn bị cho học sinh khả năng đối phó với những thử thách và chiến thắng trong tương lai. Trường truyền cảm hứng cho học sinh đạt được sự xuất sắc của cá nhân và trở thành những người học có tư duy độc lập, có mục tiêu rõ ràng và ý thức về mục đích, đồng thời phát huy tối đa tài năng, kỹ năng và khả năng của học sinh trong nghề nghiệp tương lai. Ngoài các cơ hội học tập được cung cấp trong các lớp học, trường Trung học Burnie cung cấp một loạt các nhóm và hoạt động ngoại khóa độc đáo và đa dạng để học sinh tham gia và thử thách bản thân hơn nữa trong quá trình giáo dục, trải nghiệm cuộc sống và phát triển. 
 
Hoạt động ngoại khoá & lĩnh vực thế mạnh: Nghệ thuật, Giáo dục sức khỏe và thể chất, Khoa học xã hội và Nhân văn, tiếng Ý, STEAM, Giáo dục nghề - Dược và Kỹ thuật, Nghệ thuật biểu diễn, Nông trại - Nghiên cứu Nông nghiệp

Trường Trung học Cơ sở Smithton
Địa chỉ: Mill Rd, Smithton TAS 7330
Năm thành lập: 1938
Số lượng học sinh: 345 (Year 7-12)
 
Trường Trung học Smithton là trường dành cho cả nam và nữ sinh nằm ở phía Tây Bắc Tasmania. Trường Trung học Smithton đem đến văn hoá giảng dạy và học tập hỗ trợ và hợp tác; phát triển kỹ năng sống cho các thế hệ tiếp theo và để hỗ trợ sự phát triển liên tục trong khu vực. Trường Trung học Smithton tự hào về những thành tích học tập, sáng tạo và thể thao của học sinh cả quá
khứ và hiện tại. Trường cung cấp nhiều cơ hội giáo dục cho học sinh học tập theo cách khác nhau và cho mục đích khác nhau. Một loạt các khóa học có sẵn, được thiết kế để đáp ứng các nhu cầu và khát vọng cá nhân của học sinh Học sinh được khuyến khích biến mọi trải nghiệm học tập thành cơ hội để phát huy hết tiềm năng của mình. Trường Trung học Smithton truyền cảm hứng cho học sinh đối mặt với thách thức, đặt mục tiêu cao và đạt thành tích tốt nhất.
 
Hoạt động ngoại khoá & lĩnh vực thế mạnh: Nghệ thuật, Kịch, Âm nhạc, Nghiên cứu thực phẩm, Giáo dục ngoài trời và Chế biến Thực phẩm, Toán nâng cao, Tiếng Anh nâng cao, Lịch sử, Trải nghiệm làm việc, Đào tạo Nghề

Trường Trung học Phổ thông Elizabeth
Địa chỉ: 256 Elizabeth Street, Hobart TAS 7000
Năm thành lập: 1967
Số lượng học sinh: 1000 

Nằm ngay trung tâm của Hobart, trường Trung học Phổ thông Elizabeth tự hào về các chương trình giảng dạy và học tập tuyệt vời của mình. Vị trí của trường ở trung tâm Hobart cho phép sinh viên trải nghiệm về thành phố Hobart mỗi ngày và khiến trường Elizabeth rất thuận tiện cho việc di chuyển từ nhà đến trường. Sinh viên quốc tế từ hơn 35 quốc gia khác nhau đăng ký học tại Elizabeth College đã làm phong phú thêm kết quả học tập và trải nghiệm cho học sinh ở đây. Trường Elizabeth có thành tích xuất sắc về học tập và trang bị cho học sinh một môi trường chuẩn bị hoàn hảo cho việc học đại học. Trường luôn đào tạo nhiều học sinh đạt kết quả cao và đem đến cơ hội cho học sinh đạt được mục tiêu của mình. Hợp tác với Đại học Tasmania, Khoa Kinh Doanh của trường cho phép học sinh học về Kinh Doanh, Kế Toán và Kinh Tế với sự tham gia của giảng viên từ trường đại học và các doanh nghiệp địa phương. Điều này là bước đầu hoàn hảo để nghiên cứu về ngành kinh doanh trước đại học.
 
Hoạt động ngoại khoá & lĩnh vực thế mạnh: Nghiên cứu Kinh doanh, Nghệ Thuật, Kinh Tế, Toán

Trường Trung học Phổ thông Rosny
Địa chỉ: 20 Bastick Street, Rosny TAS 7018
Năm thành lập: 1973
Số lượng học sinh: 1265

Trường Trung học Phổ thông Rosny tọa lạc trong khuôn viên rộng rãi phía đông Hobart với khung cảnh sông nước tuyệt đẹp. Trường được biết đến với những trải nghiệm học tập, cơ sở vật chất, giáo dục nghề nghiệp tuyệt vời và có nhiều lựa chọn môn học. Trường Rosny có bề dày về kết quả học tập xuất sắc trên tất cả các ngành. Trường nằm ở vị trí cách trung tâm thành phố Hobart 15 phút đi xe buýt và thuận tiện đến các khu vực giải trí và bãi biển ở Hobart. Học sinh quốc tế tại trường Trung học Phổ thông Rosny đã đạt được một số kết quả học tập quan trọng bao gồm việc giành được Giải thưởng Thành tích Xuất sắc TASC chính thức và nhiều giải thưởng tại Hội chợ Khoa học và Kỹ thuật Quốc tế Intel (ISEF) ở Phoenix, Arizona, Hoa Kỳ cùng với hơn 1800 học sinh trung học đến từ 75 quốc gia.
 
Hoạt động ngoại khoá & lĩnh vực thế mạnh: Truyền thông, Phim và Thiết kế Âm thanh, Giáo dục Ngoài trời, Toán, Kịch và Nghệ thuật biểu diễn, Robotics & Mã hóa, Nhà ở và Thiết kế

Trường Trung học Phổ thông Hobart
Địa chỉ: Olinda Grove, Mount Nelson TAS 7007
Năm thành lập: 1913
Số lượng học sinh: 1200

Trường Trung học Phổ thông Hobart là một cộng đồng học tập thú vị với lịch sử lâu đời về kết quả học tập, thể thao và văn hóa xuất sắc. Trường Hobart đã đào tạo 20 sinh viên đạt học bổng Rhodes toàn phần học tại Đại học Oxford, Vương quốc Anh. Hàng năm nhiều học sinh trường Hobart nằm trong số 100 người có thành tích học tập hàng đầu ở Tasmania với thành tích xếp hạng tuyển sinh đại học Úc (ATAR) từ 98.5 trở lên. Chương trình dành cho học sinh quốc tế tại Trường Hobart có bề dày hơn 30 năm và trường đã chào đón số lượng lớn sinh viên quốc tế trong nhiều năm. Trường Hobart College đã phát triển chương trình hỗ trợ toàndiện cho sinh viên quốc tế, cũng như những cách thức để sinh viên quốc tế hoà nhập với cộng đồng sinh viên địa phương. Trường Trung học Hobart tọa lạc tại vị trí nhiều cây xanh cách trung tâm Hobart 15 phút đi xe buýt. Vị trí này cũng là nơi tạo điều kiện cho các nghiên cứu về Phát triển bền vững và môi trường tự nhiên. Trường cũng có khoa Toán cao cấp và Khoa học để thực hiện các nghiên cứu chuyên sâu.
 
Hoạt động ngoại khoá & lĩnh vực thế mạnh: Điều dưỡng VET, Toán, Nghiên cứu bền vững, Thể thao Định hướng

Trường Trung học Phổ thông Launceston
Địa chỉ: 107–119 Paterson St, Launceston TAS 7250
Năm thành lập: 1913
Số lượng học sinh: 1450
 
Launceston College là trường Trung học Phổ thông lớn nhất ở Tasmania. Trường có vị trí ngay trung tâm thành phố Launceston, bên cạnh dòng sông, công viên, các cửa hàng và quán cà phê.
Trường có nhiều sự lựa chọn về môn học và đã xây dựng truyền thống xuất sắc trong hơn 100 năm qua. Trường Trung học Phổ thông Launceston có khoa STEAM tiên tiến (Khoa học, Công nghệ, Kỹ thuật, Nghệ thuật & Toán), với các cơ sở công nghệ cao cho phép học sinh thực hiện các dự án thú vị. Học sinh có thể sử dụng các công nghệ như thực tế ảo, in 3D và cắt bằng tia laser để tạo ra các sản phẩm nguyên mẫu. Học sinh được khuyến khích và hỗ trợ để áp dụng các kỹ năng của mình trong thực tế bằng các mô hình kinh doanh nhỏ của mình với sự cố vấn của đội ngũ giảng viên của trườngCác tiện nghi cao cấp khác bao gồm hồ bơi và phòng tập thể hình, cơ sở sản xuất truyền thông được trang bị đầy đủ và khoa Nghệ thuật rộng lớn. Trường Launceston College có một bộ phận hỗ trợ tuyệt vời cho học sinh quốc tế, với đội ngũ Cố vấn Học sinh Quốc tế giàu kinh nghiệm giúp học sinh tận dụng tối đa thời gian tại trường.
 
Hoạt động ngoại khoá & lĩnh vực thế mạnh: Kỹ thuật & Thiết kế mô hình, Công nghệ doanh nghiệp số, Thiết kế và Tạo game, Thiết kế đồ họa, Toán cao cấp, Sản xuất Nghệ thuật

Trường Trung học Phổ thông Newstead
Địa chỉ: 30 Cyprus Street, Launceston TAS 7250
Năm thành lập: 1996
Số lượng học sinh: 550
 
Newstead College là một trường hiện đại với các cơ sở vật chất tiên tiến, nằm trong một khu dân cư yên tĩnh cách trung tâm Launceston khoảng 10 phút. Trường cung cấp cho học sinh quốc tế môi trường học tập được hỗ trợ và quan tâm đến từng cá nhân, và với số lượng học sinh ít hơn có nghĩa là học sinh nhận được sự quan tâm và hỗ trợ cho từng cá nhân tốt hơn. Trường Newstead College duy trì quan hệ hợp tác với Đại học Hàng hải Úc được quốc tế công nhận, để cung cấp các môn học thường không dành cho học sinh Lớp 11 và 12. Trường có chương trình Phát triển năng khiếu
eSports, với các giải đấu eSports dành cho học sinh.

Hoạt động ngoại khoá & lĩnh vực thế mạnh: Thể thao điện tử, đào tạo nghề (VET) chất lượng cao bao gồm ngành Dịch vụ nhà hàng, khách sạn và nấu ăn, Âm nhạc và Thiết kế Âm thanh, Kịch nghệ và Sản xuất Sân khấu

Trường Trung học Phổ thông DON
Địa chỉ: 87 Watkinson St, Devonport TAS 7310
Năm thành lập: 1973
Số lượng học sinh: 800

Trường Trung học Phổ thông Don tọa lạc tại Devonport, và nép mình trong khu đất rừng giáp ranh với Khu bảo tồn sông Don và có lối đi ra bãi biển riêng. Môi trường tự nhiên độc đáo của trường đem đến cơ hội học tập và tác động tích cực đến văn hóa học tập và sinh hoạt nơi đây. Các giáo viên chuyên môn cá nhân hóa việc học trên một loạt các khóa học nhằm tập trung vào việc xây dựng khát vọng, hy vọng, tương tác và học tập suốt đời. Trường Don College là một lựa chọn hoàn hảo cho những học sinh muốn tận hưởng môi trường tự nhiên của Tasmania, với những bãi biển, đường đi bộ trong khu đất rừng và những đường mòn đạp xe leo núi trong sân trường hoặc gần đó. Bạn sẽ dễ dàng bắt gặp nhữngchú chuột túi nhỏ wallabies thân thiện ngay trong khuôn viên trường.
Trường có chương trình Nghệ thuật Thị giác rất mạnh; học sinh của Don College, đại diện cho 10% số lượng học sinh tại Tasmania tham gia các khóa học này, đạt được 30% giải Thành tích Xuất sắc (giải thưởng học tập cao nhất). Trường Don College cũng có các khóa học Giáo dục và Đào tạo nghề trên 22 ngành công nghiệp, bao gồm cả những lĩnh vực riêng như Nghiên cứu Động vật.
 
Hoạt động ngoại khoá & lĩnh vực thế mạnh: Nghiên cứu Động vật, Giáo dục Ngoài trời, Đồ họa máy tính và Thiết kế, Thiết kế và Sản xuất

Trường Trung học Phổ thông Hellyer
Địa chỉ: 41-43 Mooreville Road, Burnie TAS 7320
Năm thành lập: 1976
Số lượng học sinh: 670

Trường Trung học Phổ thông Hellyer là một môi trường học tập đầy năng động, tập trung vào việc mang đến các cơ hội học tập cho tất cả học sinh lớp 11 và 12 tại Burnie và các vùng lân cận. Hellyer
College được thiết kế để cá nhân hóa việc học tập và “Tạo dựng Tương lai của Bạn”. Với hơn 90 môn học để lựa chọn, Hellyer College cung cấp một loạt các lựa chọn, bao gồm các lộ trình học thuật học lên Đại học Tasmania, Giáo dục và Đào tạo Nghề (VET) và với các liên kết hỗ trợ với TasTAFE và các nhà cung cấp giáo dục khác. Quy mô trường thân thiện đảm bảo tất cả học sinh đều có cơ hội làm việc trong các lớp học nhỏ với các giáo viên chuyên nghiệp. Môi trường học tập chuyên biệt lớp 11 và 12 là một không gian chào đón và hỗ trợ, đáp ứng nhu cầu của tất cả các học sinh. Cơ sở vật chất của trường bao gồm một STEAM Makerspace, phòng chụp ảnh và phòng nghệ thuật, phòng tập tạ và thể hình được trang bị đầy đủ, phòng tập thể dục và tường leo núi, sân tennis và sân chơi thể thao, phòng studio biểu diễn, nhà bếp thương mại và xưởng công nghệ và thiết kế. Hellyer College có một khu nhà ở dành cho học sinh ngay trong khuôn viên, có thể phục vụ cho tối đa 80 học sinh.

Hoạt động ngoại khoá & lĩnh vực thế mạnh: Nghệ thuật sáng tạo và Nghệ thuật biểu diễn, Giáo dục Ngoài trời và Lãnh đạo, Khoa học Xã hội và Nhân văn, Công nghệ, Toán - Hóa học - Vật lý nâng cao

Sống với các gia đình ở địa phương và tận hưởng trải nghiệm văn hóa thực sự

Bộ phận Giáo dục Quốc tế Chính phủ bang Tasmania quản lý chương trình Ở cùng người bản xứ (Homestay) dành cho học sinh quốc tế học tập tại các trường Công lập Tasmania. Chương trình được sắp xếp trực tiếp bởi bộ phận chuyên phụ trách Homestay của chúng tôi và được hỗ trợ bởi dịch vụ điện thoại 24/7 trong trường hợp khẩn cấp. Chủ nhà Homestay sẽ cung cấp cho học sinh:
 
 • Môi trường sống an toàn, luôn trợ giúp và thân thiện.
 • Phòng ngủ riêng được trang bị đủ nội thất.
 • Khu vực học tập chuyên dụng với bàn, ghế và đèn học.
 • Ba bữa ăn bổ dưỡng mỗi ngày cùng với đồ ăn nhẹ.
 • Sử dụng tiện nghi (ví dụ: TV, bàn ủi, máy hút bụi, giặt ủi).
 • Sử dụng Wifi hợp lý trong việc học tập, nghiên cứu và liên lạc.
Gia đình chủ nhà sẽ hỗ trợ học sinh khi đến Tasmania, làm quen với môi trường mới ở đây, và cũng tạo cơ hội cho học sinh tham gia vào các hoạt động cùng gia đình, cộng đồng và văn hoá của Úc Gia đình chủ nhà có nhiệm vụ chăm sóc cho học sinh ngoài giờ học và hỗ trợ theo dõi sức khỏe và cũng như đời sống của mỗi học sinh. Đội ngũ Homestay tận tâm đảm bảo rằng:
 • Mỗi gia đình chủ nhà đều được kiểm tra lý lịch kỹ, đã đăng ký với Chính phủ Tasmania.
 • Thường xuyên kiểm tra điều kiện nhà ở để đảm bảo phù hợp cho việc ăn ở và học tập của học sinh.
 • Học sinh nhận được hỗ trợ liên tục từ nhân viên phụ trách homestay trên toàn tiểu bang.
Cuộc sống

Thực phẩm
 
Các bữa ăn đã bao gồm trong dịch vụ Homestay, tuy nhiên, nếu bạn thích đi ăn ngoài ở nhà hàng thì có nhiều địa điểm tuyệt vời phục vụ các món ăn địa phương và quốc tế. Bạn sẽ trả khoảng 10 đến 20 đô la Úc với món ăn châu Á tại nhà hàng hoặc quán cà phê. Đối với một bữa ăn hải sản tươi thì trung bình khoảng 30 đô la Úc. Phương tiện giao thông công cộng Việc đi lại ở các thành phố tại Tasmania thì dễ dàng. Xe buýt là phương tiện công cộng phổ biến ở đây. Ở Tasmania, học sinh được giảm giá vé xe buýt. Chi phí trung bình mỗi tuần là 25 đến 27 đô la Úc. Bạn có thể sử dụng thẻ trả trước mua từ công ty xe buýt với giá vé được giảm.

Làm việc
Tìm việc ở Tasmania cũng giống như ở bất cứ nơi nào khác. Các công việc làm thêm sẽ tuỳ vào nhu cầu tuyển dụng, tuy nhiên bạn sẽ được giúp đỡ và tư vấn để tìm công việc phù hợp. Học sinh thường tìm được việc làm trong ngành du lịch nhà hàng và dịch vụ với mức lương khoảng 20 đến 25 đô la Úc mỗi giờ. Để biết thông tin về điều kiện làm việc với visa du học, bạn hãy truy cập
https://immi.homeaffairs.gov.au/ 
 
Hỗ trợ học sinh và các dịch vụ khác 
Mỗi trường đều có Cố vấn Học Sinh Quốc tế tận tâm và chu đáo, và họ sẽ là điểm liên lạc đầu tiên của các bạn học sinh. Cố vấn học sinh sẽ hỗ trợ thường xuyên trong quá trình bạn học tập tại trường.

Đường dây điện thoại khẩn cấp 24/7
Số điện thoại khẩn cấp thường trực 24 giờ mỗi ngày, 7 ngày mỗi tuần được cung cấp cho tất cả học sinh quốc tế đang học tại các trường Công lập bang Tasmania.
Các nhân viên thân thiện của chúng tôi sẽ luôn tận tình giúp đỡ bạn.

Trợ giúp ngôn ngữ và học tập
Các trường của chúng tôi đều có các giáo viên chuyên dạy tiếng Anh là một ngôn ngữ thêm và thường xuyên hỗ trợ học sinh. Giáo viên sẽ dạy cho học sinh ngôn ngữ Tiếng Anh và kỹ năng đọc viết cần thiết trong tất cả các môn học.
 
Thông tin trước khi khởi hành
Các bạn học sinh sẽ được gửi các hướng dẫn hữu ích trước khi bạn đi du học. Chúng tôi cũng luôn sẵn sàng giúp đỡ nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào về cuộc sống ở Tasmania.

Đón học sinh tại sân bay*
Học sinh sẽ được đón từ sân bay và đưa đến chỗ ở khi bạn đến Tasmania.
*Đón tại sân bay chỉ dành cho học sinh ở Homestay.

Mở tài khoản ngân hàng và điện thoại
Khi bạn đến Tasmania, bạn sẽ được hướng dẫn trong việc đăng ký số điện thoại liên lạc và mở tài khoản ngân hàng. 
 
Các buổi định hướng
Cố vấn Học sinh quốc tế sẽ tổ chức buổi định hướng cho học sinh khi bạn bắt đầu vào học. Buổi định hướng này sẽ bao gồm thủ tục nhập học, thời khoá biểu và kỳ vọng của bạn khi học tập.

Cơ sở học tập
Mỗi cơ sở đào tạo đều có thư viện hiện đại với máy tính trang bị cho tất cả học sinh trong suốt các tuần học.

Chương trình Bạn đồng hành
Trường sẽ sắp xếp người bạn đồng hành là những sinh viên địa phương tại Tasmania, là người giúp các bạn học sinh quốc tế sớm ổn định và hoà nhập cuộc sống ở đây

Học phí sinh viên Quốc tế và Lịch học 

Kỳ nhập học 
Học sinh lớp 7 - 10 có thể nhập học vào kỳ 1 (tháng 2), kỳ 2 *tháng 4), kỳ 3(tháng 7), kỳ 4(tháng 10).
Học sinh lớp 11 chỉ có 1 kỳ nhập học vào tháng 2
*Các trường Trung học Phổ thông kết thúc vào tháng 11 trước kỳ thi cuối năm

Học phí (áp dụng cho 2023, AUD)
 • Tiểu học (lớp 1-6): $14,000/ năm
 • Trung học cơ sở (lớp 7-10): $13,000/ năm
 • Trung học Phổ thông (lớp 11-12): $14,000/ năm
Chi phí homestay: Ăn ở homestay (lớp 7 - 12): $330/ tuần (áp dụng từ 15/07/2023)
 
Bảo hiểm Du học sinh (OSHC): $640/ năm (ước tính)


Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ: Văn phòng Du học CRISOP - Đại diện tuyển sinh của Đại học Tasmania/TasTafe (hệ thống trường nghề công lập) và hệ thống trường công lập từ tiểu học đến trung học phổ thông tại Tasmania: 0989286959/ hoa.nguyen@crisop.edu.vn