Bắt đầu nhận hồ sơ vào chương trình trung học công lập tại Vancouver (Canada) kỳ 9/2022

28-08-2021 | 190 lượt xem
Mỗi năm, có khoảng 1500 du học sinh nhập học tại các trường trung học công lập ở Vancouver.
Văn phòng Du học CRISOP - Đại diện tuyển sinh của các trường trung học công lập Vancouver (VSB) tại Việt Nam bắt đầu nhận hồ sơ cho kỳ nhập học tháng 9/2022.

Yêu cầu hồ sơ:
- Học sinh từ 13 - 17 tuổi (lớp 8 - 12)
- Học lực khá (từ 6.5), tiếng Anh tốt (không yêu cầu phải có điểm IELTS hay TOEFL)
- Nộp học bạ 3 năm gần nhất (tính đến thời điểm hiện tại)
- Phí xét hồ sơ không hoàn lại (nộp cho Hội đồng tuyển sinh Vancouver) CAD250
 
Chi phí chương trình/ năm (CAD) - Áp dụng cho kỳ tháng 9/2022
- Phí xét hồ sơ: $250
- Học phí:  $15,500
- Bảo hiểm y tế bắt buộc: $1,100

* Phí sắp xếp chỗ ở (homestay), phí homestay hàng tháng, đón sân bay, phí giám hộ sẽ được cập nhật bởi Langara Homestay

Lưu ý: 
* Học sinh được lựa chọn 3 trong số 18 trường bên dưới (trừ David Thompson và Lord Byng). VSB sẽ sắp xếp học sinh vào trường phù hợp tùy theo tiêu chí tuyển sinh của từng trường và thời điểm nộp hồ sơ (VSB bắt đầu cấp thư mời từ 01/10/2021)
* Học sinh có thể chọn ở với người thân trưởng thành (trên 25 tuổi) hoặc ở homestay.

Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:  info@crisop.edu.vn hoặc gọi 0989.286.959 (zalo/ viber)

Trân trọng.

_____________________ 

1. Britannia Secondary School ( 1001 Cotton Drive)
Trường nằm trong khu vực trung tâm sôi động và đa dân tộc nhất ở Vancouver, với diện tích khoảng 18 mẫu Anh, cơ sở vật chất hướng tới sự phát triển toàn diện gồm: bể bơi, sân trượt băng, sân quần vợt, trung tâm thể dục đa chức năng và 4 phòng thể dục thẩm mỹ. Britannia hiện có gần 800 học sinh và cung cấp Chương trình Tú tài quốc tế (IB). Ngoài chương trình học chính, nhà trường cũng rất chú trọng các hoạt động ngoại khóa như thể thao, âm nhạc, các câu lạc bộ, các môn học tự chọn thuộc các lĩnh vực nghệ thuật, kỹ thuật kinh doanh, ngôn ngữ... hướng tới sự phát triển toàn diện của học sinh.
 
2. Sir Winston Churchill Secondary School ( 7055 Heather Street)
Churchill nằm trong khu vực Oakridge với 2,000 học sinh. Trường cung cấp chương trình học tập đa dạng bao gồm các khóa học thuật cũng như các lớp tiếng Pháp chuyên sâu, các lớp tự chọn thuộc lĩnh vực nghệ thuật, kinh doanh, kịch nghệ, âm nhạc và công nghệ. Trường có chương trình thể thao rất mạnh gồm nhiều câu lạc bộ khác nhau với đội ngũ học sinh năng động. Mỗi năm, học sinh trường đều được ghi nhận bởi thành tích học tập tốt.

3. Prince of Wales Secondary School (2250 Edington Drive)
Prince of Wales hiện có 1200 học sinh và có chương trình đào tạo học thuật chất lượng cao. Học sinh được khuyến khích tham gia vào hệ thống các khóa học và hoạt động ngoại khóa đa dạng nhằm hướng tới sự giáo dục toàn diện. Các môn học tự chọn bao gồm: may mặc và dệt may, marketing, quản lý, tâm lý, pháp luật, địa lý, nghệ thuật và thiết kế đồ họa, giao hưởng, nhạc jazz, sáng tác nhạc... Trường có chương trình ngoại khóa phong phú với cac đội tuyển thể thao, các CLB và nhiều nhóm hoạt động phục vụ cộng đồng.
 
Prince of Wales Secondary School

4. David Thompson Secondary School ( 1755 East 55th Avenue)
David Thompson là trường trung học hiện đang đào tạo 1,850 học sinh. Tập thể giáo viên và học sinh luôn tự hào về ngôi trường với các cảnh quan xinh đẹp. Với phương châm luôn đề cao chương trình học chất lượng, khả năng lãnh đạo của học sinh và môi trường giáo dục toàn diện, học sinh của trường đã đạt được nhiều giải thưởng về khoa học, toán học và tiếng Anh trong các cuộc thi tại Canada và Bắc Mỹ. Trường có các khóa học tự chọn như: đàn dây, mỹ thuật, marketing, lãnh đạo doanh nghiệp, thiết kế website, thủ công, kỹ sư và chế tạo robot,… Một số giáo viên của trường được nhận bằng khen Giáo dục của Thủ tướng.
 
5. Eric Hamber Secondary School (5025 Willow Street)
Trường trung học Eric Hamber tọa lạc tại Oakridge, nằm giữa khu vực vườn Van Dusen và Công viên Nữ hoàng Elizabeth. Trường hiện có khoảng 1,620 học sinh. Eric Hamber hướng đến sự giáo dục toàn diện, bao gồm chương trình học tập cơ bản và nâng cao dành cho học sinh xuất sắc (các lớp AP). Các môn nghệ thuật của trường cũng rất được chú trọng đầu tư, bao gồm: các ban nhạc, dàn hợp xướng, đàn dây và kịch nghệ. Ngoài ra, học sinh có thể chọn học các lớp về CNTT, thiết kế thời trang và khiêu vũ nếu có đam mê.
 
6. Gladstone Secondary School (4105 Gladstone Street)
Gladstone là trường trung học đa văn hóa với gần 1,300 học sinh. Điểm nổi bật của trường là các khóa học tự chọn về âm nhạc giao hưởng, vũ đạo, kịch nghệ và báo chí. Tại đây, học sinh được học thiết kế tại phòng thực hành máy tính hỗ trợ thiết kế đầu tiên của tỉnh bang. Không những vậy, các nội dung tự chọn khác còn có: chế tạo robot, điện tử, mỹ thuật và nhiếp ảnh. Trong vòng 3 năm qua, có tới 50% số học sinh của Gladstone được vình danh trong các kỳ thi của tỉnh bang. Bên cạnh đó, học sinh có thể tham gia các chương trình phát triển thể chất chất lượng và thể hiện khả năng lãnh đạo trong các hoạt động cộng đồng.

7. Point Grey Secondary School (5350 East Boulevard)
Trường Trung học Point Grey tọa lạc trong một tòa nhà khá đặc biệt, được bao quanh bởi con đường tuyệt đẹp với hệ thống cơ sở vật chất chất lượng tốt, có nhiều sân tennis và một sân băng. Trường có khoảng 1.340 học sinh đến từ các nền văn hóa đa dạng; các học sinh luôn chủ động tham gia trong học tập, thể thao, biểu diễn nghệ thuật và khả năng lãnh đạo. Các chương trình ngôn ngữ hiện đại bao gồm tiếng Pháp, tiếng Nhật và tiếng Tây Ban Nha. Point Grey trú trọng đào tạo về Toán, nghệ thuật thị giác, thiết kế, kịch nghệ, dựng kịch, giao hưởng và ban nhạc.
 
Point Grey Secondary School
 
8. John Oliver Secondary School ( 530 East 41st Avenue)
John Oliver là một trường trung học sôi động và thân thiện. Hơn 1,100 học sinh của trường đến từ nhiều nền văn hóa và dân tộc khác nhau. Trường có chương trình giáo dục toàn diện với các khóa nâng cao AP chuyên sâu, cùng các cơ hội học tập trong lĩnh vực nghệ thuật, thể thao và CNTT. Các học sinh của trường John Oliver luôn giành được giải thưởng và học bổng trong nhiều lĩnh vực và phong trào thể thao mạnh mẽ và đa dạng của trường; góp phần tạo nên thành tích vượt trội của trường trong các cuộc thi của tỉnh bang trong nhiều năm qua. Các khóa học tự chọn của trường bao gồm: thủ công và thiết kế, thiết kế trang web, marketing, điện tử, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Trung, pháp luật, nghệ thuật, hợp xướng, kịch nghệ và âm nhạc.

9. Magee Secondary School (6360 Maple Street)
Tọa lạc trong cộng đồng dân cư Kerrisdale, Magee là một trường học toàn diện với khoảng 1.200  học sinh. Magee được đánh giá cao về các khóa học trong lĩnh vực âm nhạc, các câu lạc bộ thể thao và hoạt động nghoại khóa. Trường có các lớp AP về Toán, tiếng Anh và Nghệ thuật.. Đây cũng là 1 trong số những trường có tỷ lệ học lên đại học rất cao tại Vancouver.

 
Magee Secondary School

10. King George Secondary School (1755 Barclay Street)
Trung học King Goerge là một trường nhỏ nằm gần công viên Stanley và trung tâm thành phố Vancouver với khoảng 440 học sinh. Sĩ số lớp nhỏ là 1 trong những điều tuyệt vời nhất của trường. Với thành phần học sinh đa dạng, các em dễ hòa hợp với nhau và có ý thức cộng đồng cao. Trường trung học Kinh George cung cấp một chương trình học toàn diện. Bên cạnh đó, học sinh có thể lựa chọn các môn học như nghệ thuật, kinh doanh, CNTT, thiết kế CAD, kinh tế gia đình và giáo dục thể chất. Các khóa học ngoại ngữ của trường có tiếng Pháp và tiếng Trung.
 
11. Killarney Secondary School (6454 Killarney Street)
Trường trung học Killarney là một môi trường giáo dục toàn diện, năng động với hơn 2000 học sinh đang theo học. Thế mạnh của nhà trường là chương trình học thuật chất lượng cao và các khóa học tự chọn bao gồm: đàn điện tử, sáng tác nhạc, đào tạo kinh doanh, đồ họa, khả năng lãnh đạo doanh nghiệp, may mặc và dệt, tiếng Nhật, Pháp, Tây Ban Nha. Killarney là trường có chương trình đào tạo mỹ thuật lớn nhất thành phố, với rất nhiều chương trình đào tạo âm nhạc như hợp xướng, nhóm nhạc, đàn dây với rất nhiều giải thưởng đã đạt được. 
 
12. Kitsilano Secondary School (2550 West 10th Street)
Tọa lạc trong khu dân cư Kitsilano với 1.525 học sinh. Trường cung cấp các chương trình học tập và giáo dục thể chất chất lượng cũng như tạo cho học sinh một bầu không khí cởi mở, thân thiện. Học sinh có thể lựa chọn môn học từ hệ thống các chương trình đa dạng bao gồm lớp chuyên Pháp, các khóa học thuật chuyên sâu và thể thao. Điểm tốt nghiệp trung bình của học sinh trong kì thi cuối kì lớp 12 luôn cao hơn điểm trung bình của thành phố và tỉnh. Các khóa tự chọn bao gồm âm nhạc, nghệ thuật, thiết kế đồ họa, kịch nghệ, làm phim hoạt hình và đào tạo kinh doanh.
 
13. Lord Byng Secondary School (3939 West 16th Avenue)Trường Trung Học Lord Byng nằm cách đại học British Columbia khoảng 2 giờ lái xe và rộng 9 mẫu Anh. Trường có cơ sở vật chất tốt, gồm bể bơi trong nhà và trung tâm giải trí. Lord Byng là một trường học toàn diện với khoảng 1.300 học sinh, chương trình học đa dạng với các khóa học nâng cao AP, đào tạo kinh doanh, tiếng Tây Ban Nha và tiếng Pháp. Điểm mạnh của trường là đào tạo về nhạc kịch, dàn nhạc và nghệ thuật thị giác. ( Không nhận học sinh kỳ tháng 8/2018)
 
Lord Byng Secondary School
 
14. Templeton Secondary School (727 Templeton Drive)
Trường trung học Templeton tọa lạc tại khu vực gần với đường Victoria và công viên Hastings với 1050 học sinh theo học. Templeton mang đến một chương trình đào tạo chuyên sâu. Đặc biệt, những học sinh có niềm đam mê với kịch nghệ, sản xuất phim/ video hoặc nghiên cứu về phim có thể đăng ký các chương trình đào tạo chuyên sâu, hấp dẫn cới nhiều giải thưởng của Templeton trong lĩnh vực phim ảnh. Tại đây, bên cạnh các khóa học thuật, học sinh còn được đào tạo thể chất, khoa học máy tính, nghệ thuật nấu ăn. Ngoài ra, nhà trường còn dành cho học sinh những cơ hội lựa chọn đa dạng giữa các hoạt động thể thao, các CLB và các dịch vụ cộng đồng.

15. Sir Charles Tupper Secondary School (419 East 24th Avenue)
Trường trung học Tupper tọa lạc ngay tại trung tâm thành phố với sân chơi đa năng thích hợp cho nhiều hoạt động thể thao. Trường chính là cộng đồng chung của  học sinh đến từ khắp nơi trên thế giới, với thế mạnh là đội ngũ cán bộ giáo viên và học sinh rất thân thiện. Tupper là một trường học có nên giáo dục toàn diện với khoảng 1020 học sinh. Các khóa học tự chọn bao gồm: pháp luật, địa lý, sinh học, khoa học máy tính, toán học, vật lý, hóa học, lịch sử và văn học. Các môn học ngoại ngữ là: tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Nhật. Học sinh có thể lựa chọn một trong các khóa học tự chọn như: vũ đạo, thủ công, thiết kế, kịch nghệ, mỹ thuật, âm nhạc. Hoạt động thể thao của trường phát triển rất mạnh mẽ, có nhiều CLB và các hoạt động ngoại khóa để học sinh tham gia.
 
16. University Hill Secondary School (3228 Ross Drive)
Trường trung học University Hill tọa lạc trong khuôn viên tuyệt đẹp của đại học British Columbia. Đây là một ngôi trường nhỏ với một cộng đồng đa văn hóa. Kể từ khi thành lập, học sinh của trung học Univesity Hill luô đạt được thành tích học tập xuất sắc. Hiện nhà trường có chỉ tiêu đào tạo khoảng 800 học sinh, với trọng tâm về học thuật và sự tham gia tích vực trong lĩnh vực mỹ thuật, nghệ thuật biểu diễn và thể thao.
 
University Hill Secondary School

17. Vancouver Technical Secondary School (2600 East Broadway Avenue)
Được Hiệp hội giáo dục canada công nhận là 1 trong 21 trường trung học kiểu mẫu tại Canada. Trường trung học Vancouver Technical hiện đang đào tạo 1700 học sinh trung học. Trường cung cấp các khóa học thuật đa dạng, bao gồm các khóa nâng cao AP tiếng Anh, tiếng Pháp, Toán học, Hóa học, Vật lý; các khóa tự chọn về đào tạo kinh doanh, mỹ thuật, kinh tế gia đình, thiết kế đồ họa, nghề mộc, cơ khí, giáo dục thể chất và công nghệ, tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Trung và Tây Ban Nha. Các cơ hội ngoại khóa dành cho hcọ sinh bao gồm nghệ thuật, điền kinh, nghệ thuật biểu diễn và dịch vụ cộng đồng.

18. Windermere Secondary School (3155 East 27th Avenue)
Trường trung học Windermere hiện đang giảng dạy chương trình giáo dục phổ thông cho 1,330 học sinh. Nhà trường có các khóa học AP nâng cao, đa dạng, dành cho các học sinh muốn học chuyên sâu. Bên cạnh đó, các khóa học tự chọn của trường cũng rất phong phú, bao gồm: mỹ thuật, kịch nghệ, âm nhạc, đào tạo kinh doanh, CNTT, thực phẩm, may vá, nghề mộc, điện tử, nghề thủ công và thiết kế thời trang. Trường cũng đào tạo các ngoại ngữ khác như tiếng Pháp, Trung và tây Ban Nha. Ngoài ra, Windermere còn có một trung tâm hướng nghiệp tuyệt vời luôn sẵn sàng trợ giúp học sinh định hướng nghề nghiệp cũng như lựa chọn  hướng giáo dục sau trung học. Rất nhiều học sinh tốt nghiệp của trường đã được ghi nhận không chỉ bởi thành tích học tập, mà còn bởi những cống hiến của các em đối với nhà trường và cộng đồng.