Tasmania Government Schools - Nền giáo dục và giảng dạy ưu tú

24-02-2020 | 1439 lượt xem
Tọa lạc trên một bang hải đảo tuyệt đẹp nằm về phía Nam nước Úc, Tasmania Government Schools (TGS) là hệ thống các trường công lập với chương trình giảng dạy cùng cơ sở vật chất chất lượng cao đã được cấp giấy phép. Với các bậc học từ tiểu học lên tới trung học phổ thông, đây sẽ là một lựa chọn đáng cân nhắc đối với những bạn trẻ muốn tìm hiểu môi trường sống và học tập tại Úc trước khi vào đại học.
Tại sao nên chọn TGS?
 
1. Bước đệm tốt để vào được các trường đại học của Úc
Tại TGS, các chương trình học tập trung vào việc xây dựng điểm mạnh của từng học sinh cũng như phát triển tư duy phê phán, tư duy sáng tạo và khả năng giao tiếp. 90% học sinh tốt nghiệp từ hệ thống trường nhận được offer từ các trường đại học khắp nước Úc.
 
2. Điều kiện sinh sống tuyệt vời
- Các sinh viên quốc tế đều được hỗ trợ dịch vụ homestay với đầy đủ tiện nghi. Ngoài ra, chủ nhà cũng sẽ cung cấp hỗ trợ về mặt sức khỏe, phúc lợi xã hội, phương tiện giao thông và tạo điều kiện cho sinh viên tham gia vào các hoạt động của gia đình, cộng đồng cũng như văn hóa Úc.
- Tasmania được quốc tế công nhận là một điểm đến lý tưởng cho cả du lịch và học tập. Tasmania đã lọt vào danh sách “Mười khu vực đáng tham quan nhất thế giới” của tạp chí du lịch Lonely Planet. Học sinh có thể chọn học ở một trong các thành phố sôi động của Tasmania: Hobart, Launceston hoặc Devonport.
 
3. Không yêu cầu trình độ tiếng Anh đầu vào
- Cho đến năm lớp 11, học sinh không cần chứng chỉ hay bài kiểm tra tiếng Anh để nhập học các trường thuộc hệ thống TGS. 
- Đối với học sinh lớp 11 và lớp 12, IELTS tối thiêu 5.0 (không kĩ năng nào dưới 5.0) để được miễn 20 tuần tiếng Anh dự bị
 
 
Danh sách các trường thuộc hệ thống TGS
 
1. Trung học cơ sở (lớp 7 - 10)
Tp. Hobart
- Kingston High School
- Taroona High School
- Rose Bay High School
- Clarence High School
- Ogilvie High School
- New Town High School

Launceston
- Prospect High School
- Queechy High School

Devonport
- Devonport High School
 
2. Trung học phổ thông (lớp 11- 12)
Hobart
- Elizabeth College
- Hobart College
- Rosny College

Launceston
- Launceston College
- Newstead College

Devonport
- Don College


 
 
Chi phí 2020
1. Tiểu học (lớp 1 - 6): 14000 AUD/ năm * Cần có cha/ mẹ giám hộ
2. Trung học cơ sở (lớp 7 - 10): 13000 AUD/ năm
3. Trung học phổ thông (lớp 11 - 12): 14000 AUD/ năm
*Các khoản trên đã bao gồm học phí, phí học tiếng Anh và hoạt động ngoại khóa. Đồng phục, các chuyến đi chơi, tham quan cụ thể sẽ được tính thêm.
4. Homestay (lớp 7 - 12): 300 AUD/ tuần
5. Bảo hiểm y tế cho học sinh quốc tế: 600 AUD/ năm


Các kì nhập học
TGS chia ra thành 04 kì học trong 01 năm, bắt đầu vào tháng Hai, tháng Tư, tháng Bảy, tháng Mười. Học sinh có thể nhập học vào đầu kì, riêng đối với học sinh lớp 11 sẽ bắt đầu kỳ học tháng Hai.

Trân trọng!