Một số lưu ý quan trọng khi xin visa du học Úc 2016

Một số lưu ý quan trọng khi xin visa du học Úc 2016

11-12-2015 | 1683 lượt xem
Chương trình visa diện ưu tiên SVP vẫn được áp dụng cho đến khi việc thay đổi được thực hiện sau tháng 6 năm 2016.
 

Với những bạn đã có visa SVP thì vẫn phải duy trì học tập bình thường.
 
Chương trình visa diện ưu tiên SVP vẫn được áp dụng cho đến khi việc thay đổi được thực hiện sau tháng 6 năm 2016. Do đó, khi các bạn đang giữ visa du học Úc theo diện SVP thì các bạn vẫn phải tuân theo các điều kiện cũng như vẫn phải tiếp tục duy trì việc đăng ký học với trường.
 
Điều khoản 8516 trong visa du học Úc yêu cầu học sinh phải duy trì việc đăng ký học tại các học viện và các khóa học phù hợp với yêu cầu của visa. Ngoài trừ trường hợp du học sinh thuộc diện xét duyệt cấp độ 1 hoặc họ đã duy trì visa ít nhất 1 năm thì có thể xem xét việc thay đổi khóa học và trường học. Các bạn nên liên hệ agency uy tín khi muốn chuyển đổi khóa học theo đúng luật visa nhé
 
Cập nhật website mới www.border.gov.au khi triển khai visa SSVF
 
Từ giữa 2015, website của bộ Nhập cư và Bảo vệ biên giới Úc (Department of Immigration and Border Protection) đã được tích hợp cùng Hải quan Úc và Dịch vụ Bảo vệ Biên giới Úc (Australian Customs and Border Protection Service) với địa chỉ là www.border.gov.au, thay cho website cũ là www.immi.gov.au. Thông tin cung cấp tại website mới được trình bày đơn giản, rõ ràng, thân thiện với người dùng hơn. Đây là khởi đầu quan trọng để Úc thực hiện triển khai hệ thống visa du học mới (Student Visa Framework Australia – SSVF) được công bố vào ngày 16/6/2015 và có hiệu lực vào 01/07/2016.
 
Mức độ rủi ro của từng quốc gia khi xin visa du học Úc
 
Theo như bản danh sách của Bộ Di Trú, sinh viên Trung Quốc có tỷ lệ bị hủy visa lớn nhất, với 1793 visa bị hủy bỏ trong vòng 12 tháng qua. Hơn 1.160 sinh viên Hàn Quốc bị hủy visa, tiếp theo đến Ấn Độ, Việt Nam và Thái Lan. Hiện ở Úc có tổng số 292.060 sinh viên quốc tế theo học.
 
Danh sách ngành nghề định cư diện tay nghề độc lập được cập nhật mới
 
Bắt đầu từ năm tài chính 2015-2016, Úc công bố danh sách ngành nghề đủ điều kiện định cư diện tay nghề SOL (Skilled Occupations List) với nhiều điểm đáng chú ý như: loại ngành Urban and Regional Planner (Quy hoạch vùng và đô thị - Mã ANZSCO 232611) , Dental Specialist, Dentist (Nha khoa – Mã ANZSCO 252311, 252312) ra khỏi danh sách SOL. Bổ sung ngành Cabinetmaker (Thợ mộc – Mã ANZSCO 394111) và Panelbeater (Thợ gò – Mã ANZSCO 324111) vào danh sách SOL với số lượng thư mời cấp tối đa trong năm tài chính lần lượt là 1530 và 1134 chỉ tiêu.
 
Tại Úc hiện tại, khối STEM còn phát triển chưa tương xứng để quốc gia này có được sự chủ động cần thiết trong phát triển kinh tế. Việc bổ sung ngành nghề, tăng hạn mức trần thư mời nhập cư cho các ngành kỹ thuật, công nghệ trong danh sách SOL của năm tài chính 2015-2016 cho thấy sự điều chỉnh đáng chú ý của chính phủ Úc trong phát triển khối STEM. Vì thế, đối với du học sinh Việt Nam có lợi thế về khoa học tự nhiên, việc đẩy mạnh phát triển STEM đem lại nhiều cơ hội về học tập, làm việc, nhập cư tại Úc.
 
Từ khóa: visa úc 2016