Làm gì với bằng Cử nhân Toán học và Thống kê

06-03-2021 | 2419 lượt xem
Học sinh Việt Nam rất giỏi toán. Bên cạnh các ngành học mang tính kỹ thuật, các bạn có thể lựa chọn học Toán & Thống kê bởi ứng dụng của chuyên ngành này trong đời sống rất rộng.
Bachelor of Mathematics and Statistics (Cử nhân Toán học & Thống kê) là một trong những chương trình có tính linh hoạt trong công việc. Với ứng dụng rộng rãi của toán học, sinh viên có nhiều lựa chọn nghề nghiệp sau tốt nghiệp như:
  • Lecturer, Mathematics teacher (Giảng viên, giáo viên dạy Toán)
  • Applied Mathematician, Mathematician (Nhà toán học ứng dụng)
  • Statistician, Biostatistician (Nhà thống kê)
  • Computer scientist (Nhà khoa học máy tính)
  • Government researcher (Nghiên cứu - phân tích chính sách)
  • Economist (Nhà kinh tế học)
  • Actuary (Chuyên gia thẩm định rủi ro)
  • Business analyst, Financial analyst, Systems analyst (Nhà phân tích kinh doanh, tài chính, hệ thống)
  • Investment analyst, Marketing consultant (Nhà phân tích cơ hội đầu tư, tư vấn Marketing)
  • Information technology and consulting services (Dịch vụ tư vấn công nghệ thông tin)
  • Computer programmer, Cryptographer (Lập trình viên, Chuyên viên số hoá và mật mã)
  • Engineering manager - Machine learning engineer, Engineering consultant (Tư vấn, quản lý kỹ sư)
  • Data scientist, machine learning engineer (Khoa học số liệu)
  • Medical researcher, Operational research analyst (Nghiên cứu y dược)
Cử nhân Toán học và thống kê đang là một trong những ngành học được săn đón nhất tại Canada nói chung và tỉnh bang British Columbia nói riêng bởi hầu hết các công việc sử dụng toán học là những công việc yêu cầu trình độ cao, có khả năng sử dụng máy móc, kỹ thuật và công nghệ để mang lại kết quả ở tầm cao không thể thay thế. Chính vì vậy, những công việc này thường yêu cầu từ bằng cấp Cử nhân trở lên và có mức lương trung bình thuộc mức rất cao, từ 35 - 70 CAD/ giờ.

Học Cử nhân Toán học và thống kê tại University of Northern British Columbia - Canada, sinh viên có cơ hội tiếp cận kỹ năng nghiên cứu từ những năm đầu tiên, có khả năng được làm trợ giảng, theo đuổi công việc dạy học ngay từ năm thứ ba và thứ tư của bậc đại học.

Chương trình Cử nhân Toán học và Thống kê tại UNBC nhận hồ sơ cho kỳ tháng 1, 5 và tháng 9 hàng năm. Thông tin chi tiếp vui lòng liên hệ 0989286959 (zalo/viber) hoặc info@crisop.edu.vn