Học bổng trung học toàn phần tại UNIS Hà Nội

15-02-2016 | 3780 lượt xem
Chương trình Học bổng toàn phần UNIS Hà Nội tìm kiếm những em học sinh Hà Nội năng động, sáng tạo, có thành tích học tập tốt và có nguyện vọng theo học chương trình trung học phổ thông hệ Tú tài Quốc tế (IB - International Baccalaureate) tại Trường Quốc tế Liên Hợp Quốc Hà Nội (UNIS Hà Nội).
Được thành lập vào năm 1988, Trường Quốc tế Liên Hợp Quốc Hà Nội là một trong hai trường phổ thông Liên Hợp Quốc duy nhất trên thế giới. Được thành lập trên theo tinh thần và nguyên tắc của Liên Hợp Quốc, UNIS Hà Nội giảng dạy theo chương trình Tú tài Quốc tế (IB - International Baccalaureate). Hiện trường đang có 1.000 học sinh đến từ hơn 60 quốc gia khác nhau trên thế giới theo học.

UNIS Hà Nội hiện đang tiếp tục nhận hồ sơ dự tuyển học bổng toàn phần, năm học 2016 - 2017.
 

Nguyễn Thành Nam là học sinh đầu tiên theo học tại trường theo diện học bổng toàn phần của Chương trình Học bổng UNIS Hà Nội. Là học sinh có hoàn cảnh gia đình khó khăn, Nam chưa từng nghĩ mình sẽ vào học tại một trường quốc tế. Năm 2012 sau khi nộp hồ sơ và vượt qua quá trình thi tuyển Nam bắt đầu vào học tại UNIS Hà Nội từ lớp 10 và tốt nghiệp chương trình trung học phổ thông hệ Tú tài Quốc tế tại UNIS Hà Nội với số điểm tuyệt đối. Trong số 65.000 học sinh trung học phổ thông theo học hệ Tú tài quốc tế trên toàn thế giới, chỉ có 160 học sinh đạt được mức điểm tối đa này.
 
Hiện đang theo học Kinh tế và Khoa học máy tính tại trường Williams College (Hoa Kỳ) với học bổng toàn phần bao gồm chi phí đi lại và ăn ở, Nam cho biết việc em quyết định nộp hồ sơ thi tuyển Chương trình Học bổng UNIS Hà Nội đã chắp cánh tương lai của em. Nam nói thêm, “Bố em luôn nói giáo dục là con đường tốt nhất. Dù hoàn cảnh khó khăn, bố mẹ lúc nào cũng động viên em vươn lên giành lấy những điều em mơ ước. Và ước mơ của em là làm một điều gì đó có ý nghĩa cho cả cộng đồng chứ không chỉ cho bản thân mình và gia đình”.
 
“Tuy nhiên, trước đây điều đó là gì đối với em vẫn rất mơ hồ. Khi vào học tại UNIS Hà Nội, được tiếp xúc và học tập từ nhiều nguồn kiến thức, với sự giúp đỡ của các thầy cô em đã làm được những điều trước đây chưa từng nghĩ mình sẽ làm được. Giờ đây ước mơ của em không còn mơ hồ nữa. Sau khi học xong em mong sẽ về nước để giúp đỡ các bạn trẻ có hoàn cảnh khó khăn có được những cơ hội chắp cánh tương lai - giống như cơ hội em đã có được nhờ Chương trình Học bổng UNIS Hà Nội.”
 
Theo Hiệu trưởng trường Quốc tế Liên Hợp Quốc Hà Nội, TS Charles Barder, Chương trình Học bổng UNIS Hà Nội chính là một đại diện cho sứ mệnh của trường. Ông cho biết, Biên bản ghi nhớ thành lập trường do UNDP và Bộ Giáo dục Việt Nam ký năm 1988 ghi rõ UNIS Hà Nội được thành lập để hỗ trợ sự phát triển của Việt Nam. Vì vậy đối tượng tuyển sinh của Chương trình Học bổng UNIS Hà Nội là những học sinh quốc tịch Việt Nam. Những thành tích bước đầu của Thành Nam là một minh chứng cho sức mạnh của giáo dục. Những đóng góp của em tại trường và mong muốn được đóng góp cho đất nước mình trong tương lai của em sẽ góp phần tiếp tục xây dựng Việt Nam.”
 
Hiện nay có tám học sinh Việt Nam đang học tại Trường Quốc tế Liên Hợp Quốc Hà Nội với học bổng toàn phần. Các em đều cho biết việc mạnh dạn nộp hồ sơ dự thi Chương trình Học bổng UNIS Hà Nội của các em là một quyết định đúng.
 
Truy câp trang web www.unishanoi.org/hocbong để tìm hiểu chi tiết về Chương trình Học bổng UNIS Hà Nội.
 
Theo Dantri