Dành cho các bạn muốn học MBA/MscIB tại VIU Canada nhưng không đủ điều kiện đầu vào

20-11-2018 | 696 lượt xem
Vancouver Island University (VIU) là trường đại học lớn nằm ở thành phố Nainamo với nhiều khóa học từ cử nhân tới thạc sĩ. Mức độ hài lòng của sinh viên đối với chất lượng đào tạo của trường là 92.8%.

Tương tự Mỹ, các chương trình MBA/ Master ở Canada có yêu cầu đầu vào khá khắt khe, bao gồm:
- GPA từ 3.0 ( tương đương từ 70% trở lên)
- IELTS 6.5 - 7.0 ( không band nào dưới 6.0)
- GMAT hoặc GRE
- Kinh nghiệm làm việc

Đa phần các bạn sinh viên mới tốt nghiệp đại học không vượt qua được các yêu cầu về GPA, GMAT/GRE và kinh nghiệm làm việc, trong khi lại rất muốn học khóa MBA/ Master bởi những giá trị nhất định mà khóa học này mang lại như thời gian học tập linh hoạt, giờ học trên lớp ít thuận tiện cho đi làm thêm, được điểm cộng ưu tiên khi xin định cư, có visa làm việc sau tốt nghiệp lên đến 3 năm, và nếu trở về Việt Nam thì cũng có thêm 1 tấm bằng có giá trị. 

Tại Vancouver Island University (VIU), điều kiện để được nhập học khóa MBA/ MScIB cũng không ngoại lệ, đó là:
- GPA  tối thiểu 3.0/ 4.0 ( xét cho 2 năm cuối chương trình cử nhân)
- IELTS 7.0 không điểm nào dưới 6.5 hoặc TOEFL iBT 93 không điểm nào dưới 23
- Tối thiểu 1 năm kinh nghiệm

Tuy nhiên, bằng thỏa thuận tuyển sinh đảm bảo giữa VIU và NIC ( North Island College), sinh viên học xong một trong các chương trình sau tại NIC với GPA từ 3.0 sẽ được đảm bảo đầu vào chương trình MBA/MScIB tại VIU:

- Tốt nghiệp cử nhân quản trị kinh doanh chuyên ngành Kế toán, Quản trị hoặc Marketing (BBA)
- Tốt nghiệp chương trình sau đại học 1 năm chuyên ngành kế toán, marketing, quản trị, quản trị quốc tế, quản trị nhân lực (PDD1 year)
- Tốt nghiệp chương trình sau đại học 2 năm chuyên ngành quản trị kinh doanh toàn cầu (PDD 2 year)
* Với chương trình BBA hoặc PDD 1 year, sinh viên vẫn cần đáp ứng điều kiện 1 năm kinh nghiệm làm việc ở VN hoặc Canada, hoặc 2 kỳ co-op

Với các bạn mới tốt nghiệp đại học/ cao đẳng tại Việt Nam, lộ trình phù hợp nhất sẽ là: học chương trình PDD 2 năm tại NIC, xin PGWP ở lại Canada 3 năm, sau khi có kinh nghiệm làm việc, quay trở lại VIU học lên MBA/MScIB - như vậy, các bạn đã xây dựng cho mình 1 profile rất tốt, thuận lợi cho phát triển sự nghiệp sau này.

Thông tin tóm tắt về chương trình MBA/MScIB tại VIU:
- Độ dài chương trình: 14 - 18 tháng
- Học phí: CAD33,000 - 38,750/ cả chương trình
- Nhập học: Tháng 9 và tháng 1 hàng năm
* Học sinh tốt nghiệp các chuyên ngành không liên quan đến business yêu cầu học thêm 1 khóa Foundation 3 tháng với học phí CAD5,190
* Độ dài & học phí chương trình phụ thuộc vào việc lựa chọn song bằng/ đơn bằng hoặc lĩnh vực chuyên sâu


Văn phòng Du học CRISOP là đại diện tuyển sinh chính thức của VIU và NIC tại Việt Nam. Quý phụ huynh muốn được tư vấn chi tiết vui lòng liên hệ info@crisop.edu.vn hoặc gọi 0989.286.959.