Cùng tìm hiểu về Québec - Tỉnh bang nhiều lợi thế tại Canada

21-06-2018 | 4975 lượt xem
Từ tháng 04/2014 chính quyền bang Quebec đã bắt đầu thực thi chính sách định cư cấp tốc PEQ dành cho du học sinh với nhiều ưu đãi khác biệt!
 
Quebec - tỉnh bang lớn nhất  và cũng là tỉnh bang nói tiếng Pháp quan trọng nhất Canada -  được mệnh danh là “la belle province” (tỉnh bang xinh đẹp tuyệt vời). Quan trọng hơn cả, du học sinh tại đây dễ dàng xin được việc làm thu nhập cao, đồng thời nhanh chóng có cơ hội định cư và ổn định cuộc sống.
 


Quebec và những điều chưa biết...
  • Québec là tỉnh bang có sự đa dạng văn hoá mạnh mẽ, được coi là “Châu Âu của Bắc Mỹ”, có vị trí địa lý đặc trưng và diện tích rộng lớn, khí hậu đa dạng với các mùa rất rõ rệt: mùa xuân dịu nhẹ - mùa hè nóng - mùa thu mát mẻ và mùa đông lạnh, có tuyết.
  • Québec có hơn 8,5 triệu người sinh sống (tỉnh bang đông dân thứ nhì, sau Ontorio), trong đó 80% tập trung ở các trung tâm đô thị nằm dọc Saint Lawrence. Montréal, với số dân khoảng 3,5 triệu người, là thành phố nổi tiếng về lịch sử lâu đời, kiến trúc đẹp và các hoạt động văn hoá - giải trí sôi động.
  • Thu nhập bình quân của một gia đình Québec khoảng 70,500 CAD/ năm. Nhờ chi phí sinh hoạt rẻ, giá nhà thấp hơn so với mức trung bình tại Canada, chất lượng cuộc sống của người dân Québec cao hơn so với nhiều tỉnh bang khác.
  • Công nghiệp công nghệ cao (công nghệ thông tin, phần mềm đa phương tiện, viễn thông, hàng không) là thế mạnh của Québec và chiếm tỷ trọng lớn trong GDP với khoảng 30%. 
Quebec - Thành phố tri thức ...
 
Québec sở hữu một nền giáo dục toàn diện và có chi phí thấp nhất Bắc Mỹ với sự tài trợ của tỉnh bang cho hệ thống giáo dục công lập từ tiểu học đến trung học ( giảng dạy bằng tiếng Anh hoặc tiếng Pháp).
 
Học sinh trung học của Quebec nhận bằng sau khi tốt nghiệp lớp 11 và có thể tham gia chương trình dự bị đại học (2 năm)  hoặc theo hướng học nghề thông qua hệ thống CEGEP (3 năm) để tham gia vào thị trường lao động.
 
Các trường đại học ở Québec đạt chất lượng quốc tế, được giảng dạy bằng cả hai ngôn ngữ Anh hoặc Pháp. Tính riêng Montreal đã có 4 đại học lớn, vì vậy tỉ lệ sinh viên đại học ở đây thuộc hàng cao nhất các thành phố ở Bắc Mỹ, chỉ sau Boston.
 
Quebec - Tỉnh bang thu hút định cư ...
 
Bang Quebec không chịu sự chi phối của chính phủ liên bang và có quyền lập pháp riêng. Quebec là bang duy nhất ở Canada có chính sách định cư độc lập, không chịu sự chi phối của chính phủ liên bang giống như các tỉnh bang khác. 
 
Từ tháng 04/ 2014, chính quyền bang Quebec đã bắt đầu thực thi chính sách định cư cấp tốc PEQ (Québec Experience Program) dành cho du học sinh. Sinh viên quốc tế đáp ứng các yêu cầu sau đây, sẽ có thể tiến hành làm đơn xin định cư tại bang Quebec 06 tháng trước khi tốt nghiệp, hồ sơ sẽ được duyệt trong vòng 1-3 tháng:
  1. Học tập tối thiểu 2 năm tại 1 trường Đại học thuộc bang Quebec và đủ điểu kiện tốt nghiệp;
  2. Đạt trình độ tiếng Pháp (đặc biệt là kỹ năng nói) trung - cao cấp ( thông thường, học sinh chưa biết tiếng Pháp sẽ học 5 lớp, học sinh đã biết tiếng Pháp cơ bản có thể học từ 1 - 3 lớp với mức học phí ưu đãi khoảng 360 CAD/ lớp)
Ngoài 2 điều kiện trên, du học sinh KHÔNG CẦN job offer, không cần kinh nghiệm làm việc. Và đặc biệt Québec không giới hạn số lượng người nhập cư mỗi năm.