Chinh phục PR tại Canada, học gì?

22-11-2019 | 4898 lượt xem
Việc lựa chọn một chương trình cao đẳng nâng cao (3 năm) hoặc cử nhân (4 năm) để tăng điểm CRS nên sớm được nghĩ tới.
Du học Canada trong những năm gần đây bộc lộ xu hướng rõ nét trong việc lựa chọn bậc học. Đa số sinh viên Việt Nam lựa chọn bậc cao đẳng 2 năm để tiết kiệm thời gian và chi phí học tập và chỉ một số ít theo học chương trình cử nhân 4 năm tại các trường đại học. Tuy nhiên, điểm CRS (Comprehensive Ranking System) để xác định ứng viên nhận được thư mời nộp hồ sơ PR trong thời gian gần đây đã ở mức 450 hoặc hơn, điều đó cho thấy, tấm bằng cao đẳng 2 năm đã kém lợi thế cạnh tranh. Việc lựa chọn một chương trình cao đẳng nâng cao (3 năm) hoặc cử nhân (4 năm) để tăng điểm nên sớm được nghĩ tới.

Hiện nay, rất nhiều trường cao đẳng tại Canada đã đạo tạo hệ cử nhân 4 năm, canh tranh trực tiếp với các trường đại học truyền thống, với lợi thế dễ thấy nhất là học phí và yêu cầu đầu vào thấp hơn so với các trường đại học, phù hợp với đa số sinh viên quốc tế.

Tại Algonquin, một trường cao đẳng công lập lớn tại Ottawa, có tới 17 chương trình cử nhân 4 năm được đào tạo với mức học phí khoảng 17,000 CAD/ năm, và trên 50% số đó có lựa chọn co-op. Các chuyên ngành bao gồm:

1. Bachelor of Automation and Robotics (Honours) (Co-op)/ Cử nhân Tự động hóa và Robotics
  2. Bachelor of Building Science (Entry Level 03) (Honours) (Co-op)/ Cử nhân Khoa học Xây dựng
  3. Bachelor of Building Science (Entry Level 05) (Honours) (Co-op)/ Cử nhân Khoa học Xây dựng
  4. Bachelor of Building Science (Honours) (Co-op)/ Cử nhân Khoa học Xây dựng
  5. Bachelor of Commerce (e-Supply Chain Management) (Honours) (Co-op)/ Cử nhân Thương mại (Quản lý chuỗi cung ứng điện tử)
  6. Bachelor of Early Learning and Community Development (Entry Level 05) (Honours)/ Cử nhân GD sớm và Phát triển cộng đồng
  7. Bachelor of Early Learning and Community Development (Honours)/ Cử nhân GD sớm và Phát triển cộng đồng
  8. Bachelor of Hospitality and Tourism Management (Entry Level 05) (Honours) (Co-op)/  Cử nhân Quản trị Khách sạn và Du lịch
  9. Bachelor of Hospitality and Tourism Management (Honours) (Co-op)/ Cử nhân Quản trị Khách sạn và Du lịch
  10. Bachelor of Information Technology (Information Resource Management)/ Cử nhân CNTT (Quản lý tài nguyên thông tin)
  11. Bachelor of Information Technology (Interactive Multimedia and Design)/ Cử nhân CNTT (Thiết kế và đa phương tiện tương tác)
  12. Bachelor of Information Technology (Network Technology)/ Cử nhân CNTT (Công nghệ mạng)
  13. Bachelor of Information Technology (Optical Systems and Sensors) (Co-op)/ Cử nhân CNTT (Hệ thống quang học và cảm biến)
  14. Bachelor of Interior Design (Entry Level 06) (Honours) (Co-op)/ Cử nhân thiết kế nội thất
  15. Bachelor of Interior Design (Honours) (Co-op)/ Cử nhân thiết kế nội thất
  16. Bachelor of Public Safety (Honours) (Co-op)/ Cử nhân An toàn Công cộng
  17. Bachelor of Science in Nursing/ Cử nhân Điều dưỡng
CRISOP là đại diện tuyển sinh của Fanshawe tại Việt Nam. Quý phụ huynh/ các em học sinh vui lòng liên hệ info@crisop.edu.vn hoặc gọi 0989/286 959 để được tư vấn.

Trân trọng!